HERO

5 เมนูเครื่องในแซ่บๆที่คุณต้องลอง

เครื่องในมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจที่จะนำมาปรุงอาหาร ไม่ว่าจะเป็น หัวใจ ปอด ตับ ไต ลิ้น หรือไส้ เราสามารถนำมาปรุงเมนูอร่อยๆได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นต้มหางวัว ไปจนถึงก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำข้น วันนี้เราภูมิใจนำเสนอ 5 เมนูเครื่องในที่อยากให้คุณได้ลองทำกันในสุดสัปดาห์นี้!

  1. ต้มหางวัว

image
ขอบคุณภาพจาก: Open Rice

ต้มหางวัวถ้วยนี้อุดมไปด้วยแคลเซียมและธาตุเหล็ก เป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่ายๆที่บ้าน คุณสามารถใช้หม้อ Thermos® Shuttle Chef®ช่วยในการปรุงอาหาร โดยคุณไม่จำเป็นต้องคอยดูซุปอยู่ตลอดเวลา ทำให้คุณมีเวลาสามารถจัดการเรื่องอื่นๆของคุณได้ในขณะรอซุปปรุงสุก

ดูสูตรอาหารได้ที่นี่

  1. สลัดตับ

image2
ขอบคุณภาพจาก: dinning

หากคุณชอบทานตับ นี่เป็นเมนูที่คุณจะต้องลอง โดยมีส่วนประกอบเครื่องปรุงง่ายๆ เช่นมายองเนส ไข่ หัวหอมและพริกไทยดำ เพียงเท่านี้คุณก็ได้อาหารอร่อยๆที่ไม่หนักท้องมาไว้ทานเล่น คุณสามารถใช้ได้ทั้งเนื้อไก่ เนื้อปลาหรือเนื้อวัว เติมผักที่คุณชอบลงไปสักนิดเพื่อสร้างสรรค์เมนูสลัดในแบบของคุณเอง แต่ไม่ควรให้ตับสุกเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นตับจะแข็งแล้วอาจจะทำให้สลัดเสียรสชาติ

ดูสูตรสลัดตับแบบต่างๆได้ที่นี่

  1. ตับไก่ทอด

image5
ขอบคุณภาพจาก: thai-thaifood.com 

หากคุณต้องการรับประทานอาหารทอด มาลองชิมเมนูนี้กันค่ะ ใช้ตับไก่สดหมักด้วยกระเทียมพริกไทยและเครื่องปรุงรสอื่นๆ ทิ้วไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมงหรือค้างคืน จากนั้นนำมาทอดทอดจนเป็นเหลืองทองหอมอร่อย พร้อมรับประทาน

ดูสูตรอาหารได้ที่นี่

  1. ก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น

image4
ขอบคุณภาพจาก: Goodlife Update 

เราขอแนะนำให้คุณสำรองเวลาไว้สัก 1 วันก่อนทำ เพราะเมนูนี้ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเคี่ยวเพื่อให้ได้มาซึ่งซุปก๋วยเตี๋ยวที่สมบูรณ์แบบเมนูนี้มีส่วนผสมเด็ดคือเลือดวัว เลือดวัวนั้นเป็นหนึ่งในของเครื่องในที่ควรใช้เวลาในการปรุงสั้น ๆ เพื่อให้รักษารสชาดและรสสัมผัสเมื่อแตะถึงลิ้น

ดูสูตรอาหารได้ที่นี่

  1. ก๋วยจั๊บน้ำข้น

Picture2319 normal
ขอบคุณภาพจาก: FoodTravelTV

นี่เป็นสูตรที่ต้องลองสำหรับคนที่ชอบรับประทานหมู ก๋วยจั๊บน้ำข้นจานนี้ใช้ทั้งหมูกรอบ และเนื้อหมูส่วนต่างๆมากมาย ปรุงด้วยเครื่องเทศ 5 ชนิดเพื่อความอร่อยสุดล้ำเกินบรรยาย เก็บเมนูนี้ของคุณไว้ในกระปุกอาหาร Thermos® Food Jar หากคุณต้องการที่จะพกก๋วยจั๊บร้อนๆไว้รับประทานนอกบ้าน

ดูสูตรอาหารได้ที่นี่

7 สูตรอาหารเจง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน

September 18, 2019

ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเมนูใหม่ๆเพื่อเพิ่มเข้าไปในเมนูอาหารเจของคุณ หรืออยากจะลองลดการกินเนื้อสัตว์สักวันสองวัน เรามีสูตรอาหารเจเด็ดๆ 7 เมนูแสนอร่อย มีให้เลือกตั้งแต่อาหารเครื่องเคียง ไปจนถึงอาหารจานหลักมาแนะนำให้คุณได้ลองทำกันค่ะ

7 เมนูอาหารและเครื่องดื่มง่ายๆ ที่จะช่วยกู้คือพลังให้กับคุณหลังออกกำลังกาย

April 29, 2019

ไม่ว่าคุณจะทำคาร์ดิโอหรือยกเวจ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณฟื้นตัวและได้รับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกาย นอกเหนือจากการดื่มน้ำอย่างเพียงพอแล้ว กุญแจสำคัญในการช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อและเติมเต็มระดับไกล์โคเจนคือ การให้สารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ  และนี่คือ 7 สูตรอาหารและเครื่องดื่มหลังการออกกำลังกายที่จะช่วยคุณได้

7 สุดยอดเมนูอาหารทะเลที่คุณต้องลอง

March 19, 2019

มันคงยากที่จะนึกถึงอาหารไทยโดยปราศจากอาหารทะเล มันจะเป็นยังไงกันถ้าหากไม่มีปลา ปลาหมึก หรือกุ้ง ในต้มยำกุ้ง ผัดไท ทอดมันกุ้ง หรือปลาทอดขมิ้น? เพื่อเฉลิมฉลองสมบัติแห่งทะเลอันล้ำค่า เราได้รวบรวมเมนูอาหารทะเลง่ายๆ 7 เมนูมาให้คุณ มีตั้งแต่อาหารโปรดของพวกเราชาวท้องถิ่นไปจนถึงจานนานาชาติสุดคลาสสิค  

7 เมนูอาหารง่ายๆ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

January 25, 2019

นอกจากการทำความสะอาดครั้งใหญ่และเทศกาลแห่งการช้อปปิ้ง ก็ยังมีการเยี่ยมชมบ้านอีก เทศกาลตรุษจีนสามารถเป็นเทศกาลหนึ่งที่คึกคักที่สุดแห่งปี นี่คือเหตุผลที่หลายคนชอบทานอาหารนอกบ้านแทนที่จะวิ่งหัวปั่นอยู่ในครัว แต่ด้วยสูตรง่ายๆเหล่านี้คุณสามารถจัดงานฉลองที่น่าประทับใจโดยใช้ความพยายามเพียงแค่เล็กน้อยโดยที่แขกของคุณไม่อาจจับได้