4

5 เมนูอาหารเจ สำหรับทานกับเพื่อนที่ชอบเนื้อสัตว์ในวันมังสวิรัติโลก

หากเพื่อนของคุณมักจะสั่งเมนูเนื้อสัตว์ทุกครั้งที่ออกไปรับประทานอาหาร แต่ดูเหมือนว่าจะมีความอยากรู้อยากเห็นอยู่เงียบ ๆ เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติในเมนู ในวันมังสวิรัติโลกนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการสร้างสรรค์อาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ให้เพื่อนลองทาน สัญญาว่า 5 เมนูต่อไปนี้จะทำให้เพื่อนของคุณมีมุมมองใหม่เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติ

1.  แกงเผ็ดมังสวิรัติ

27

แน่นอนว่าเราต้องเริ่มต้นด้วยความคลาสสิกแบบไทย ๆ เมนูนี้มักจะเสิร์ฟพร้อมกับไก่ แต่เห็ด เต้าหู้ และพริก สามารถแทนได้อย่างดีเยี่ยม สูตรอาหารนี้นี้อุดมไปด้วยผักต่างๆโดยที่ไม่ใช้น้ำปลาสักหยด แต่รสชาติยังคงเป็นไปตามที่คุณคาดหวัง คุณสามารถทิ้งแกงไว้ในหม้อ Shuttle Chef ® ค้างคืนเพื่อรสชาติที่ดีขึ้น และอุ่นอีกครั้งในตอนเช้า เพื่อเสิร์ฟเป็นอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นได้เช่นกัน ดูสูตรที่นี่

2.  ปอเปี๊ยะสดมังสวิรัติ

3 01

หากคุณต้องการแนะนำเพื่อนของคุณเข้าสู่วงการมังสวิรัติอย่างนุ่มนวลขึ้นหน่อย อาจจะเริ่มต้นด้วยของว่างเบาๆก่อน ลองใช้สูตรปอเปี๊ยะมังสวิรัติแบบไทยนี้ ใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้นในการทำ ไม่ต้องใช้การหุงต้มใด ๆ และเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่สดใหม่ให้คุณทานก่อนอาหารค่ำ สูตรนี้เสิร์ฟได้ 12 ที่ ทำเพิ่มให้เกินพอสำหรับการเริ่มต้น!

3.  ผัดมะเขือม่วง

6 01
ขอบคุณภาพจาก: thespruceeats

ข้อดีของเมนูนี้คือสามารถใช้เป็นอาหารจานหลักหรือเป็นกับข้าวก็ได้! มีทั้งกลิ่นหอมและรสชาติดี สิ่งที่คุณต้องทำเพียงแค่เปลี่ยนน้ำปลาเป็นซีอิ๊วเพื่อให้เป็นมิตรกับคนทานมังสวิรัติ คุณยังสามารถปรับสัดส่วนเครื่องปรุงได้ตามต้องการ เสิร์ฟพร้อมข้าวเพื่อเป็นอาหารจานเดียว หรือเสิร์ฟเป็นกับข้าวเพื่อเพลิดเพลินกับประสบการณ์การรับประทานอาหารหลากหลาย! ทานไม่หมด? แพ้คใส่ Thermos® Lunch Tote. เป็นอาหารกลางวันไปทานที่ทำงานในวันถัดไปสิคะ ดูสูตรอาหารที่นี่

4. ผัดไทยถั่วลันเตาและโหระพามังสวิรัติสายรุ้ง

28
ขอบคุณภาพจาก: Pinchofyum.com

เราไม่สามารถละทิ้งอาหารไทยที่เป็นเอกลักษณ์เมนูนี้ไปจากรายการได้! ความอร่อยของผัดไทยสามารถเข้ากับเนื้อสัตว์อะไรก็ได้ เช่น ไก่ หมู และอาหารทะเล อย่างไรก็ตามอาหารแสนอร่อยจานนี้ หากมีเพียงแค่ผักก็เพียงพอแล้วเช่นกัน เมนูนี้ไม่ใช้น้ำปลา และใส่บวบ พริกหยวก และแครอทแทนเนื้อสัตว์ แต่คุณสามารถใช้ผักอะไรก็ได้ที่คุณมีในตู้เย็น! ขอให้สนุกกับการทดลองอาหารที่มีชื่อเสียงระดับโลกนี้ ที่นี่.

5. สลัดถั่วและคินัวแบบไทย

30
ขอบคุณภาพจาก: CookieandKate.com

เพื่อนที่ชอบทานเนื้อของคุณเป็นคนที่หมกมุ่นอยู่กับสุขภาพหรือไม่? ถ้าอย่างนั้นให้พวกเขาทานสลัดถั่วควินัวแบบไทย ๆ เพื่อเติมเต็มพวกเขาด้วยสารอาหารทั้งหมดที่พวกเขาต้องการในจานเดียว ด้วยแครอท กะหล่ำปลี ถั่วลันเตา ควินัว และคลุกเคล้าในซอสถั่วลิสงแสนอร่อยสูตรนี้ ทำได้ง่าย สดชื่น รวดเร็ว และทำให้คุณอิ่มมากอย่างน่าประหลาดใจ ดูสูตรที่นี่

8 เมนูอาหารเกาหลีและญี่ปุ่นที่หลายคนรัก แต่คุณไม่รู้จัก

November 20, 2020

อาหารเกาหลีและอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมนั้นยังคงเป็นที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ทั่วประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ แต่ทั้งนี้นั้นอาหารฟิวชั่นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เรามาลัดคิวยาวๆ ด้วยการเรียนรู้วิธีทำอาหารเกาหลีและอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม 8 รายการในบทความนี้ ที่คุณสามารถผสมผสานกับวัตถุดิบไทยได้!

7 สูตรอาหารเช้าสำหรับพ่อแม่ที่ไม่มีเวลา

September 21, 2020

ฤดูฝนเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างตีมให้กับอาหารของคุณ!  อย่าเสียเวลารอให้ฝนหยุดตก รีบเข้าครัวหาอาหารอร่อย ๆ ทานสบาย ๆ เพื่อรับมือกับฤดูมรสุมนี้  ลองดู 6 สูตรด้านล่างนี้เลยค่ะ

10 กิจกรรมสร้างสรรค์ทำร่วมกันกับคุณแม่ในวันแม่นี้

August 07, 2020

รักในศิลปะและการประดิษฐ์ใช่ไหม? มาทำสบู่บาธบอมแสนสุดชื่นให้แม่ของคุณเพื่อช่วยให้ท่านผ่อนคลายและชาร์จพลัง อย่าลืมใช้กลิ่นและน้ำมันหอมระเหยที่ท่านชื่นชอบมากที่สุดเพื่อให้ท่านสามารถแช่มันได้ตามแต่ที่ท่านจะพอใจโดยไม่ต้องกังวลสิ่งอื่นใดในโลกนี้ หากคุณการแรงบันดาลใจ? ทำตามคำแนะนำ ที่นี่

6 วิธีกำจัดความเครียดเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

June 11, 2020

ความเครียดเกิดขึ้นกับทุกคน ยอมรับเถอะค่ะ! แต่การรับมือกับความเครียดนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีทัศนคติที่ดีและอารมณ์ดี การรับมือกับความเครียดอาจจะไม่ยากเหมือนอย่างที่คุณคิด อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆเหมือนการเดินเล่นที่สวนสาธารณะ เพื่อทำให้สมองปลอดโปร่ง บทความนี้จะแนะนำคุณให้รู้จักกับ 6 วิธีง่ายๆที่ช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความเครียด