4

6 วิธีกำจัดความเครียดเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

ความเครียดเกิดขึ้นกับทุกคน ยอมรับเถอะค่ะ! แต่การรับมือกับความเครียดนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีทัศนคติที่ดีและอารมณ์ดี การรับมือกับความเครียดอาจจะไม่ยากเหมือนอย่างที่คุณคิด อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆเหมือนการเดินเล่นที่สวนสาธารณะ เพื่อทำให้สมองปลอดโปร่ง บทความนี้จะแนะนำคุณให้รู้จักกับ 6 วิธีง่ายๆที่ช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความเครียด

1. ออกไปข้างนอกและออกกำลังกาย

72

การออกกำลังกายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อสุขภาพกายและใจที่ดี อย่างไรก็ตามการออกกำลังกายไม่ได้หมายความว่าคุณต้องไปสมัครสมาชิกฟิตเนสชื่อดัง แต่มันอาจจะทำได้ง่ายอย่างการเล่นโยคะที่บ้าน แต่ถ้าคุณสามารถออกจากบ้านไปที่อื่นได้ก็จะยิ่งดี ออกไปรับอากาศที่สดชื่อ อากาศบริสุทธิ์เป็นสิ่งที่มหัสจรรย์ สามารถรีเซ็ตอารมณ์ และขจัดความเครียดที่ก่อตัวขึ้นในห้องสี่เหลี่ยมของคุณ  และหากคุณออกไปออกกำลังกายหรือเดินเล่นอย่าลืมที่จะดื่มน้ำคลายร้อนในกระติกน้ำ Thermos® Sports Bottle

2. ให้รางวัลตัวเอง

73

นี่ไม่ได้หมายถึงให้คุณไปสปาสุดหรู หรือทานอาหารแพงๆ แต่หมายถึงรางวัลในชีวิตเรื่องเล็กๆในชีวิตประจำวันอย่างเช่น การอาบน้ำแช่ตัวในอ่างน้ำร้อนโดยใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์หอมๆสร้างบรรยากาศ หรือ การออกไปทำเล็บ หรือดูแลผิวด้วยขั้นตอนต่างๆที่คุณอาจจะไม่เคยว่างที่จะทำ เพียงสิ่งเล็กๆแบบนี้ก็สามารถช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้

3.  เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์

Thermos TH June Blog

เลือกสกิลใหม่ๆที่เสริมสร้างสมองฝั่งความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการวาดรูประบายสี เขียนหนังสือ เรียนการเล่นดนตรี หรือจะเป็นการจัดห้องใหม่ สิ่งที่ทำให้ความคิดของเราหลุดออกจากความเครียดในแต่ละวันของเรา เรามาสร้างสรรค์ในห้องครัวกันไหมคะ! ลองดูสูตรอาหารทะเลที่น่าทึ่งเหล่านี้ ที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้อย่างดี!

4. ใช้เทคโนโลยีสู้กับความเหงา

76

เพราะธรรมชาติของมนุษย์เราเป็นสัตว์สังคม ดังนั้นการอยู่อย่างโดดเดี่ยวจึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดความเครียดได้ บ่อยครั้งทีาการอยู่บ้านส่งเสริมให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดี อย่าลืมโทรหาครอบครัวบ้าง วีดีโอคอลกับเพื่อน เล่นบอร์ดเกมผ่าน Skype หรือออกกำลังกายผ่าน Youtube การติดต่อสื่อสารกับคนอื่นนี้เองก็จะทำให้คุณมีความสุขมากขึ้นได้เช่นกัน

5. หายใจ

77

ฟังดูง่ายใช่ไหมคะ? เราทุกคนหายใจอยู่ตลอดเวลา... แต่การกำหนดลมหายใจเข้าออกนั้น สามารถช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ขจัดความคิดด้านลบ และคลายเครียด ลองดาวน์โหลดแอพพลิเคชันที่จะช่วยเป็นไกด์ให้คุณฝึกฝนการทำสมาธิเพื่อกำจัดความเครียด และมาดูกันว่าเพียงแค่การหายใจจะช่วยคุณได้มากแค่ไหน

6. ปิดสวิตซ์ก่อนเข้านอน

78

ก่อนจะเข้านอนสักสองชั่วโมง หลีกเลี่ยงข่าวสารและเทคโนโลยีต่างๆ แต่ให้ลองเปิดฟังเพลงช้า อ่านหนังสือ หรือใช้เวลากับงานอดิเรกที่ผ่อนคลายแทน การดูข่าวหรือโซเชียลมีเดียสามารถเป็นสิ่งที่รบกวนการนอนหลับที่ดีได้ เพราะสมองของเราจะพยายามเปิดรับรู้ข้อมูลใหม่ๆอย่างต่อเนื่องอม้ระหว่างนอน นี่ยังไม่รวมถึงแสงจากหน้าจอที่ทำให้ความสามารถในการนอนหลับตามวิถีธรรมชาติของเราลดลง

เคล็ดลับแถม: มองไปที่อนาคต

การที่มีบางอย่างที่เรารอคอยให้มาถึง เป็นสิ่งที่สามารถผลักดันเราได้ วางแผนไปเที่ยว เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ นัดเจอเพื่อนสุดสัปดาห์ หรือสั่งของให้มาส่งในไปรษณีย์ เพื่อทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นและตั้งหน้าตั้งตารอ ด้วยการนี้เราจะโฟกัสไปข้างหน้าและไม่มองกลับหลังอีกเลย.

 

7 วิธีที่จะเริ่มต้นปีใหม่ที่ยั่งยืน

December 12, 2020

คุณรู้ไหมว่าเราผลิตขยะในช่วงปีใหม่มากกว่าช่วงเวลาอื่น ๆ ของปี? เราจึงควรพยายามอย่างมากที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติให้มากขึ้นเพื่อความยั่งยืน ตั้งแต่การปรุงอาหารในปริมาณที่เหมาะสม โดยไม่ให้เหลือเป็นขยะ ไปจนถึงการลดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง บทความนี้จะนำเสนอ 7 วิธีในการควบคุมการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของคุณ แต่ยังคงเพลิดเพลินกับปีใหม่ได้เหมือนเดิม

5 เมนูอาหารเจ สำหรับทานกับเพื่อนที่ชอบเนื้อสัตว์ในวันมังสวิรัติโลก

October 08, 2020

หากเพื่อนของคุณมักจะสั่งเมนูเนื้อสัตว์ทุกครั้งที่ออกไปรับประทานอาหาร แต่ดูเหมือนว่าจะมีความอยากรู้อยากเห็นอยู่เงียบ ๆ เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติในเมนู ในวันมังสวิรัติโลกนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการสร้างสรรค์อาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ให้เพื่อนลองทาน สัญญาว่า 5 เมนูต่อไปนี้จะทำให้เพื่อนของคุณมีมุมมองใหม่เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติ

7 สูตรอาหารเช้าสำหรับพ่อแม่ที่ไม่มีเวลา

September 21, 2020

ฤดูฝนเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างตีมให้กับอาหารของคุณ!  อย่าเสียเวลารอให้ฝนหยุดตก รีบเข้าครัวหาอาหารอร่อย ๆ ทานสบาย ๆ เพื่อรับมือกับฤดูมรสุมนี้  ลองดู 6 สูตรด้านล่างนี้เลยค่ะ

10 กิจกรรมสร้างสรรค์ทำร่วมกันกับคุณแม่ในวันแม่นี้

August 07, 2020

รักในศิลปะและการประดิษฐ์ใช่ไหม? มาทำสบู่บาธบอมแสนสุดชื่นให้แม่ของคุณเพื่อช่วยให้ท่านผ่อนคลายและชาร์จพลัง อย่าลืมใช้กลิ่นและน้ำมันหอมระเหยที่ท่านชื่นชอบมากที่สุดเพื่อให้ท่านสามารถแช่มันได้ตามแต่ที่ท่านจะพอใจโดยไม่ต้องกังวลสิ่งอื่นใดในโลกนี้ หากคุณการแรงบันดาลใจ? ทำตามคำแนะนำ ที่นี่

ฟักทองตุ๋น

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่ ) :

โจ๊กกีวี่มะม่วง

ส่วนผสม (สำหรับ 1ท่าน)

แกงกะหรี่มังสวิรัติเต้าหู้และผลไม้

April 09, 2019

วัตถุดิบ: - สับปะรดกระป๋อง 50 กรัม - แครอทหั่นเต๋า 1/4 ลูก - มันฝรั่งหั่นเต๋า 1/2 ลูก - เต้าหู้หั่น...