Thermos SG Feb2 Thermos Blog Hero Image 7 Amazing Seafood Dishes You Must Try Hero

7 สุดยอดเมนูอาหารทะเลที่คุณต้องลอง

มันคงยากที่จะนึกถึงอาหารไทยโดยปราศจากอาหารทะเล มันจะเป็นยังไงกันถ้าหากไม่มีปลา ปลาหมึก หรือกุ้ง ในต้มยำกุ้ง ผัดไท ทอดมันกุ้ง หรือปลาทอดขมิ้น? เพื่อเฉลิมฉลองสมบัติแห่งทะเลอันล้ำค่า เราได้รวบรวมเมนูอาหารทะเลง่ายๆ 7 เมนูมาให้คุณ มีตั้งแต่อาหารโปรดของพวกเราชาวท้องถิ่นไปจนถึงจานนานาชาติสุดคลาสสิค  

 1. ซุปหอย

  shellfish soup

  เมนูเบาๆเพื่อสุขภาพที่อัดแน่นไปด้วยอาหารทะเล เมนูนี้คุณสามารถให้ Thermos® Shuttle Chef® ช่วยปรุง ในขณะที่คุณกำลังเดินทาง รับประทานพร้อมบาแกตต์หรือขนมปังกระเทียม สำหรับเติมเต็มมื้ออาหารที่จะเพลิดเพลินกับเพื่อนหรือปิกนิกนอกบ้าน

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. พิซซ่าซีฟู้ดเกาหลี (พาจอน)

  pajeon
  ขอบคุณภาพจาก: KpopGossip

  คุณต้องได้เคยเห็นมันในซีรีย์เกาหลีมาบ้าง คราวนี้มาทำให้ตัวเองทานบ้างดีไหมคะ? สูตรที่ง่ายและหลากหลายนี้จะอนุญาตให้คุณเป็นคนเลือกเครื่องหน้าได้ตามใจชอบ - ลองใช้กุ้งและปลาหมึกดู หรือชอบความอปลกใหม่ไปกับอาหารทะเลอื่น ๆ เช่น ปลา ปูหอย และหอยแมลงภู่ แล้วอย่าลืมเสิร์ฟพร้อมกิมจินะคะ!

  ดูสูตรอาหารที่นี่
   

 1. ปลาหมึกผัดซอส

  saucy squid

  ถ้าคุณชอบทานข้าวในทุกมื้ออาหาร คุณต้องลองเมนูนี้เลยค่ะ! น้ำเกรวี่นั้นเข้ากันได้ดีกับข้าว และคุณจะพบว่าจานข้าวของคุณหมดเกลี้ยงในเวลาอันสั้น สำหรับรสชาติที่เตะลิ้นมากขึ้น เติมพริกลงไปพร้อมกับผักอื่น ๆ แล้วผัดรวมกันใน Thermos® Shuttle Chef®.

  ดูสูตรอาหารที่นี

 2. หอยแมลงภู่อบใบโหระพา

  baked mussel
  ขอบคุณภาพจาก: TVPoolOnline

  ปรุงรสด้วยใบโหระพาและตะไคร้ กลิ่นหอมจากอาหารที่แสนง่ายและดีต่อสุขภาพนี้แน่นอนว่าจะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยชั้นดีเลยค่ะ เมนูนี้สามารถเป็นอาหารเคียงสำหรับมื้อเย็น หรือทานเป็นกับแกล้มพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ ในแวดวงสังสรรค์ก็ดีไม่ใช่น้อย

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. ฉู่ฉี่ปลาทูสด

  Chuchi pla thu sot
  ขอบคุณภาพจาก: Wongnai

  ฉู่ฉี่ปลาทูสดสูตรนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากจานร้านอาหารจากภาคใต้ของประเทศไทย ด้วยน้ำแกงกะทิเข้มข้นที่มีกลิ่นหอม รับประทานเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับข้าวสวยร้อนๆ - แต่อย่าลืมนำก้างปลาออกก่อนนำมาปรุงอาหารนะคะ!

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. ข้าวตุ๋นปลาและผักหลากสี

  one pot fish rice

  เมนูที่สมดุลสำหรับครอบครัว เมนูง่ายๆนี้คุณสามารถให้หม้อตุ๋น Thermos® Shuttle Chef® ช่วยปรุงให้คุณได้ คุณไม่จำเป็นต้องละลายผักแช่แข็งก่อนที่จะใส่ลงในหม้อ อย่าลังเลที่จะทดสอบกับปลาพันธุ์อื่นๆหรือผักที่แตกต่างกัน!!

 1. กระเพราไข่ปลาหมึก

  squid egg
  ขอบคุณภาพจาก: Easy Cooking Menu

  พัฒนามาจากสตรีทฟู้ดอันเป็นที่รักของชาวกรุงเทพ ที่สามารถทำเองที่บ้านด้วยสูตรง่ายๆนี้ - หยิบเครื่องปรุง ส่วนผสม โยนใส่ในกระทะร้อน 3-4 ที ก็พร้อมที่จะให้เสริฟในทันใด จากนั้นรสชาติที่หวานอร่อยเผ็ดร้อนและหอมหวนก็จะแตกซ่านภายในปากของคุณ และหากจิบเบียร์ระหว่างทาน ยิ่งจะเพิ่มรสชาติให้จัดจ้านมากยิ่งขึ้น

  ดูสูตรอาหารที่นี่

5 เมนูอาหารเจ สำหรับทานกับเพื่อนที่ชอบเนื้อสัตว์ในวันมังสวิรัติโลก

October 08, 2020

หากเพื่อนของคุณมักจะสั่งเมนูเนื้อสัตว์ทุกครั้งที่ออกไปรับประทานอาหาร แต่ดูเหมือนว่าจะมีความอยากรู้อยากเห็นอยู่เงียบ ๆ เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติในเมนู ในวันมังสวิรัติโลกนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการสร้างสรรค์อาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ให้เพื่อนลองทาน สัญญาว่า 5 เมนูต่อไปนี้จะทำให้เพื่อนของคุณมีมุมมองใหม่เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติ

7 สูตรอาหารเช้าสำหรับพ่อแม่ที่ไม่มีเวลา

September 21, 2020

ฤดูฝนเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างตีมให้กับอาหารของคุณ!  อย่าเสียเวลารอให้ฝนหยุดตก รีบเข้าครัวหาอาหารอร่อย ๆ ทานสบาย ๆ เพื่อรับมือกับฤดูมรสุมนี้  ลองดู 6 สูตรด้านล่างนี้เลยค่ะ

10 กิจกรรมสร้างสรรค์ทำร่วมกันกับคุณแม่ในวันแม่นี้

August 07, 2020

รักในศิลปะและการประดิษฐ์ใช่ไหม? มาทำสบู่บาธบอมแสนสุดชื่นให้แม่ของคุณเพื่อช่วยให้ท่านผ่อนคลายและชาร์จพลัง อย่าลืมใช้กลิ่นและน้ำมันหอมระเหยที่ท่านชื่นชอบมากที่สุดเพื่อให้ท่านสามารถแช่มันได้ตามแต่ที่ท่านจะพอใจโดยไม่ต้องกังวลสิ่งอื่นใดในโลกนี้ หากคุณการแรงบันดาลใจ? ทำตามคำแนะนำ ที่นี่

6 วิธีกำจัดความเครียดเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

June 11, 2020

ความเครียดเกิดขึ้นกับทุกคน ยอมรับเถอะค่ะ! แต่การรับมือกับความเครียดนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีทัศนคติที่ดีและอารมณ์ดี การรับมือกับความเครียดอาจจะไม่ยากเหมือนอย่างที่คุณคิด อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆเหมือนการเดินเล่นที่สวนสาธารณะ เพื่อทำให้สมองปลอดโปร่ง บทความนี้จะแนะนำคุณให้รู้จักกับ 6 วิธีง่ายๆที่ช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความเครียด