Thermos SG Feb2 Thermos Blog Hero Image 7 Amazing Seafood Dishes You Must Try Hero

7 สุดยอดเมนูอาหารทะเลที่คุณต้องลอง

มันคงยากที่จะนึกถึงอาหารไทยโดยปราศจากอาหารทะเล มันจะเป็นยังไงกันถ้าหากไม่มีปลา ปลาหมึก หรือกุ้ง ในต้มยำกุ้ง ผัดไท ทอดมันกุ้ง หรือปลาทอดขมิ้น? เพื่อเฉลิมฉลองสมบัติแห่งทะเลอันล้ำค่า เราได้รวบรวมเมนูอาหารทะเลง่ายๆ 7 เมนูมาให้คุณ มีตั้งแต่อาหารโปรดของพวกเราชาวท้องถิ่นไปจนถึงจานนานาชาติสุดคลาสสิค  

 1. ซุปหอย

  shellfish soup

  เมนูเบาๆเพื่อสุขภาพที่อัดแน่นไปด้วยอาหารทะเล เมนูนี้คุณสามารถให้ Thermos® Shuttle Chef® ช่วยปรุง ในขณะที่คุณกำลังเดินทาง รับประทานพร้อมบาแกตต์หรือขนมปังกระเทียม สำหรับเติมเต็มมื้ออาหารที่จะเพลิดเพลินกับเพื่อนหรือปิกนิกนอกบ้าน

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. พิซซ่าซีฟู้ดเกาหลี (พาจอน)

  pajeon
  ขอบคุณภาพจาก: KpopGossip

  คุณต้องได้เคยเห็นมันในซีรีย์เกาหลีมาบ้าง คราวนี้มาทำให้ตัวเองทานบ้างดีไหมคะ? สูตรที่ง่ายและหลากหลายนี้จะอนุญาตให้คุณเป็นคนเลือกเครื่องหน้าได้ตามใจชอบ - ลองใช้กุ้งและปลาหมึกดู หรือชอบความอปลกใหม่ไปกับอาหารทะเลอื่น ๆ เช่น ปลา ปูหอย และหอยแมลงภู่ แล้วอย่าลืมเสิร์ฟพร้อมกิมจินะคะ!

  ดูสูตรอาหารที่นี่
   

 1. ปลาหมึกผัดซอส

  saucy squid

  ถ้าคุณชอบทานข้าวในทุกมื้ออาหาร คุณต้องลองเมนูนี้เลยค่ะ! น้ำเกรวี่นั้นเข้ากันได้ดีกับข้าว และคุณจะพบว่าจานข้าวของคุณหมดเกลี้ยงในเวลาอันสั้น สำหรับรสชาติที่เตะลิ้นมากขึ้น เติมพริกลงไปพร้อมกับผักอื่น ๆ แล้วผัดรวมกันใน Thermos® Shuttle Chef®.

  ดูสูตรอาหารที่นี

 2. หอยแมลงภู่อบใบโหระพา

  baked mussel
  ขอบคุณภาพจาก: TVPoolOnline

  ปรุงรสด้วยใบโหระพาและตะไคร้ กลิ่นหอมจากอาหารที่แสนง่ายและดีต่อสุขภาพนี้แน่นอนว่าจะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยชั้นดีเลยค่ะ เมนูนี้สามารถเป็นอาหารเคียงสำหรับมื้อเย็น หรือทานเป็นกับแกล้มพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ ในแวดวงสังสรรค์ก็ดีไม่ใช่น้อย

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. ฉู่ฉี่ปลาทูสด

  Chuchi pla thu sot
  ขอบคุณภาพจาก: Wongnai

  ฉู่ฉี่ปลาทูสดสูตรนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากจานร้านอาหารจากภาคใต้ของประเทศไทย ด้วยน้ำแกงกะทิเข้มข้นที่มีกลิ่นหอม รับประทานเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับข้าวสวยร้อนๆ - แต่อย่าลืมนำก้างปลาออกก่อนนำมาปรุงอาหารนะคะ!

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. ข้าวตุ๋นปลาและผักหลากสี

  one pot fish rice

  เมนูที่สมดุลสำหรับครอบครัว เมนูง่ายๆนี้คุณสามารถให้หม้อตุ๋น Thermos® Shuttle Chef® ช่วยปรุงให้คุณได้ คุณไม่จำเป็นต้องละลายผักแช่แข็งก่อนที่จะใส่ลงในหม้อ อย่าลังเลที่จะทดสอบกับปลาพันธุ์อื่นๆหรือผักที่แตกต่างกัน!!

 1. กระเพราไข่ปลาหมึก

  squid egg
  ขอบคุณภาพจาก: Easy Cooking Menu

  พัฒนามาจากสตรีทฟู้ดอันเป็นที่รักของชาวกรุงเทพ ที่สามารถทำเองที่บ้านด้วยสูตรง่ายๆนี้ - หยิบเครื่องปรุง ส่วนผสม โยนใส่ในกระทะร้อน 3-4 ที ก็พร้อมที่จะให้เสริฟในทันใด จากนั้นรสชาติที่หวานอร่อยเผ็ดร้อนและหอมหวนก็จะแตกซ่านภายในปากของคุณ และหากจิบเบียร์ระหว่างทาน ยิ่งจะเพิ่มรสชาติให้จัดจ้านมากยิ่งขึ้น

  ดูสูตรอาหารที่นี่

7 สูตรอาหารเจง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน

September 18, 2019

ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเมนูใหม่ๆเพื่อเพิ่มเข้าไปในเมนูอาหารเจของคุณ หรืออยากจะลองลดการกินเนื้อสัตว์สักวันสองวัน เรามีสูตรอาหารเจเด็ดๆ 7 เมนูแสนอร่อย มีให้เลือกตั้งแต่อาหารเครื่องเคียง ไปจนถึงอาหารจานหลักมาแนะนำให้คุณได้ลองทำกันค่ะ

8 คาเฟ่ที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมเพื่อถ่ายรูปในกรุงเทพ

May 27, 2019

นอกจากอาหารและกาแฟที่รสชาติเยี่ยมแล้ว คาเฟ่ที่ดีควรจะมีบรรยากาศดี เติมเต็มไปด้วยความสวยงามอย่างสุนทรียภาพ ไม่ว่าคุณจะหลงไหลในความโมเดิลมินิมอล หรืออะไรที่มากกว่านั้นก็ตามแต่ เราก็จะพาคุณไปหาอะไรให้อิ่มท้องและ อิ่มใจ มีรูปอัพเต็มฟีดโซเชี่ยลมีเดีย กับ 8 คาเฟ่สุดแจ่มนี้กันเลย

7 เมนูอาหารและเครื่องดื่มง่ายๆ ที่จะช่วยกู้คือพลังให้กับคุณหลังออกกำลังกาย

April 29, 2019

ไม่ว่าคุณจะทำคาร์ดิโอหรือยกเวจ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณฟื้นตัวและได้รับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกาย นอกเหนือจากการดื่มน้ำอย่างเพียงพอแล้ว กุญแจสำคัญในการช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อและเติมเต็มระดับไกล์โคเจนคือ การให้สารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ  และนี่คือ 7 สูตรอาหารและเครื่องดื่มหลังการออกกำลังกายที่จะช่วยคุณได้

7 เมนูอาหารง่ายๆ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

January 25, 2019

นอกจากการทำความสะอาดครั้งใหญ่และเทศกาลแห่งการช้อปปิ้ง ก็ยังมีการเยี่ยมชมบ้านอีก เทศกาลตรุษจีนสามารถเป็นเทศกาลหนึ่งที่คึกคักที่สุดแห่งปี นี่คือเหตุผลที่หลายคนชอบทานอาหารนอกบ้านแทนที่จะวิ่งหัวปั่นอยู่ในครัว แต่ด้วยสูตรง่ายๆเหล่านี้คุณสามารถจัดงานฉลองที่น่าประทับใจโดยใช้ความพยายามเพียงแค่เล็กน้อยโดยที่แขกของคุณไม่อาจจับได้