Thermos SG Feb2 Thermos Blog Hero Image 7 Amazing Seafood Dishes You Must Try Hero

7 สุดยอดเมนูอาหารทะเลที่คุณต้องลอง

มันคงยากที่จะนึกถึงอาหารไทยโดยปราศจากอาหารทะเล มันจะเป็นยังไงกันถ้าหากไม่มีปลา ปลาหมึก หรือกุ้ง ในต้มยำกุ้ง ผัดไท ทอดมันกุ้ง หรือปลาทอดขมิ้น? เพื่อเฉลิมฉลองสมบัติแห่งทะเลอันล้ำค่า เราได้รวบรวมเมนูอาหารทะเลง่ายๆ 7 เมนูมาให้คุณ มีตั้งแต่อาหารโปรดของพวกเราชาวท้องถิ่นไปจนถึงจานนานาชาติสุดคลาสสิค  

 1. ซุปหอย

  shellfish soup

  เมนูเบาๆเพื่อสุขภาพที่อัดแน่นไปด้วยอาหารทะเล เมนูนี้คุณสามารถให้ Thermos® Shuttle Chef® ช่วยปรุง ในขณะที่คุณกำลังเดินทาง รับประทานพร้อมบาแกตต์หรือขนมปังกระเทียม สำหรับเติมเต็มมื้ออาหารที่จะเพลิดเพลินกับเพื่อนหรือปิกนิกนอกบ้าน

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. พิซซ่าซีฟู้ดเกาหลี (พาจอน)

  pajeon
  ขอบคุณภาพจาก: KpopGossip

  คุณต้องได้เคยเห็นมันในซีรีย์เกาหลีมาบ้าง คราวนี้มาทำให้ตัวเองทานบ้างดีไหมคะ? สูตรที่ง่ายและหลากหลายนี้จะอนุญาตให้คุณเป็นคนเลือกเครื่องหน้าได้ตามใจชอบ - ลองใช้กุ้งและปลาหมึกดู หรือชอบความอปลกใหม่ไปกับอาหารทะเลอื่น ๆ เช่น ปลา ปูหอย และหอยแมลงภู่ แล้วอย่าลืมเสิร์ฟพร้อมกิมจินะคะ!

  ดูสูตรอาหารที่นี่
   

 1. ปลาหมึกผัดซอส

  saucy squid

  ถ้าคุณชอบทานข้าวในทุกมื้ออาหาร คุณต้องลองเมนูนี้เลยค่ะ! น้ำเกรวี่นั้นเข้ากันได้ดีกับข้าว และคุณจะพบว่าจานข้าวของคุณหมดเกลี้ยงในเวลาอันสั้น สำหรับรสชาติที่เตะลิ้นมากขึ้น เติมพริกลงไปพร้อมกับผักอื่น ๆ แล้วผัดรวมกันใน Thermos® Shuttle Chef®.

  ดูสูตรอาหารที่นี

 2. หอยแมลงภู่อบใบโหระพา

  baked mussel
  ขอบคุณภาพจาก: TVPoolOnline

  ปรุงรสด้วยใบโหระพาและตะไคร้ กลิ่นหอมจากอาหารที่แสนง่ายและดีต่อสุขภาพนี้แน่นอนว่าจะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยชั้นดีเลยค่ะ เมนูนี้สามารถเป็นอาหารเคียงสำหรับมื้อเย็น หรือทานเป็นกับแกล้มพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ ในแวดวงสังสรรค์ก็ดีไม่ใช่น้อย

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. ฉู่ฉี่ปลาทูสด

  Chuchi pla thu sot
  ขอบคุณภาพจาก: Wongnai

  ฉู่ฉี่ปลาทูสดสูตรนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากจานร้านอาหารจากภาคใต้ของประเทศไทย ด้วยน้ำแกงกะทิเข้มข้นที่มีกลิ่นหอม รับประทานเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับข้าวสวยร้อนๆ - แต่อย่าลืมนำก้างปลาออกก่อนนำมาปรุงอาหารนะคะ!

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. ข้าวตุ๋นปลาและผักหลากสี

  one pot fish rice

  เมนูที่สมดุลสำหรับครอบครัว เมนูง่ายๆนี้คุณสามารถให้หม้อตุ๋น Thermos® Shuttle Chef® ช่วยปรุงให้คุณได้ คุณไม่จำเป็นต้องละลายผักแช่แข็งก่อนที่จะใส่ลงในหม้อ อย่าลังเลที่จะทดสอบกับปลาพันธุ์อื่นๆหรือผักที่แตกต่างกัน!!

 1. กระเพราไข่ปลาหมึก

  squid egg
  ขอบคุณภาพจาก: Easy Cooking Menu

  พัฒนามาจากสตรีทฟู้ดอันเป็นที่รักของชาวกรุงเทพ ที่สามารถทำเองที่บ้านด้วยสูตรง่ายๆนี้ - หยิบเครื่องปรุง ส่วนผสม โยนใส่ในกระทะร้อน 3-4 ที ก็พร้อมที่จะให้เสริฟในทันใด จากนั้นรสชาติที่หวานอร่อยเผ็ดร้อนและหอมหวนก็จะแตกซ่านภายในปากของคุณ และหากจิบเบียร์ระหว่างทาน ยิ่งจะเพิ่มรสชาติให้จัดจ้านมากยิ่งขึ้น

  ดูสูตรอาหารที่นี่

6 วิธีกำจัดความเครียดเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

June 11, 2020

ความเครียดเกิดขึ้นกับทุกคน ยอมรับเถอะค่ะ! แต่การรับมือกับความเครียดนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีทัศนคติที่ดีและอารมณ์ดี การรับมือกับความเครียดอาจจะไม่ยากเหมือนอย่างที่คุณคิด อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆเหมือนการเดินเล่นที่สวนสาธารณะ เพื่อทำให้สมองปลอดโปร่ง บทความนี้จะแนะนำคุณให้รู้จักกับ 6 วิธีง่ายๆที่ช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความเครียด

7 ขนมไม่อ้วนสำหรับทานเล่นระหว่างชม Netflix

May 19, 2020

ช่วงนี้เราอาจมีเวลาว่างมากขึ้นในการรับชมภาพยนตร์ที่เราชื่นชอบใน Netflix พร้อมกับทานขนมขบเคี้ยวที่คุณโปรดปราน และเมื่อเวลาดูยาวนานขึ้น เวลากินก็ยิ่งเยอะขึ้น! ขนมที่คุณทานอาจจมีรสชาติที่เยี่ยมยอด แต่อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก ในการดู Netflix ครั้งต่อไป เรามาปรับเปลี่ยนกันด้วยขนมสุดเฮ้ลตี้ทั้ง 7 เมนูนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง!  1. ข้าวเกรียบแอปเปิ้ลอบ หากคุณรู้สึกอยากทานอะไรที่กรุบกรอบ แต่ต้องการหลีกเลี่ยงมันฝรั่งทอดที่เต็มไปด้วยโซเดียม...

7 หมู่อาหารเพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของลูกน้อย

April 26, 2020

มันอาจเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ลูกๆ ของคุณตื่นเต้นกับการทานอาหารทุกมื้อ และการโน้มน้าวให้พวกเขาทานอาหารเพื่อสุขภาพนั้นยิ่งยากไปอีก! หากคุณมีลูกช่างเลือกในการกินอาหาร และไหนจะต้องคิดค้นเมนูอาหารใหม่ๆในขณะที่พยายามเตรียมส่วนผสมให้มีสารอาหารที่มีประโยชน์และมีความหลากหลายในทุกหมู่อาหาร เราสามารถช่วยคุณได้ด้วย 7 หมู่อาหารที่แตกต่างกันนี้   

7 สูตรอาหารเจง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน

September 18, 2019

ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเมนูใหม่ๆเพื่อเพิ่มเข้าไปในเมนูอาหารเจของคุณ หรืออยากจะลองลดการกินเนื้อสัตว์สักวันสองวัน เรามีสูตรอาหารเจเด็ดๆ 7 เมนูแสนอร่อย มีให้เลือกตั้งแต่อาหารเครื่องเคียง ไปจนถึงอาหารจานหลักมาแนะนำให้คุณได้ลองทำกันค่ะ