Thermos SG 7 tasty dishes that go great with cocktails or mocktails01

7 เมนูที่ต้องลองทาน คู่กับ Cocktails หรือ Mocktails แก้วโปรด

การจับคู่อาหารและเครื่องดื่มที่เหมาะสมมีความสำคัญต่อคุณภาพของประสบการณ์การลิ้มรส อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจเลือกรสชาติที่เข้ากันได้ดีที่สุดในบางครั้งอาจจะยาก โดยเฉพาะในการจับคู่อาหารและเครื่องดื่ม

และเพื่อทำให้มันง่ายขึ้น เราได้รวบรวม 7 เมนูอาหาร และ cocktails หรือ mocktails ที่เข้ากัน มาให้คุณได้ดื่มในแก้ว Thermos® Tumbler Cup

1. ไก่ห่อผักกาด
Thermos SG 7 tasty dishes that go great with cocktails or mocktails02
เครดิตภาพ: Tastes Better From Scratch

เมนูนี้ดีต่อสุขภาพ ทำง่าย และอร่อยสุดๆ ไก่ห่อผักเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่ดีเพราะอัดแน่นไปด้วยรสชาติที่น่าอัศจรรย์ ที่จะเตรียมให้ลิ้นของคุณพร้อมสำหรับมื้ออร่อย

สูตรนี้มีความนุ่มของไก่จับคู่กับซอส ที่ผสมผสานความสดและความเผ็ดร้อนเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสัมผัสประสบการณ์รสชาติแบบไทยแท้

จับคู่กับ: ไวน์ Thai Basil Sangria หรือไวน์ประเภทใดก็ได้

2. กุ้งมะพร้าวอบกัวคาโมเล่ตะไคร้
Thermos SG 7 tasty dishes that go great with cocktails or mocktails03
เครดิตภาพ: Half-Baked Harvest

ด้วยการผสมผสานของความกรุบกรอบและเนื้อครีมเข้าไว้ด้วยกันของเมนูเด็ดจานนี้ จึงเหมาะที่จะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยสำหรับงานเลี้ยงใดๆ ไม่เพียงเพราะทานง่ายแต่ได้ใจทุกคนแน่นอน สูตรนี้มี กวาคาโมเล่ตะไคร้ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งคุณจะได้รสชาติแบบไทยๆในซอสเม็กซิกันแบบคลาสสิก

จับคู่ได้ดีที่สุดกับ: Moscow mule รสชาติเข้ากันกับเนื้อครีมของกวาคาโมเล่

3. ส้มตำเวียดนาม
Thermos SG 7 tasty dishes that go great with cocktails or mocktails04
เครดิตภาพ: Tasting Table

มะละกอสดๆและรสเข้มข้นของเนื้อแดดเดียวทำให้คุณพลาดเมนูส้มตำเมนูนี้ไม่ได้แล้วล่ะค่ะ

คุณจะรู้สึดสดชื่นและไม่หนักท้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณทานอาหารที่มีเนื้อสัตว์เยอะๆ ดูสูตรอาหารเต็มๆได้ที่นี่ และอย่าลืมเก็บส้มตำของคุณไว้ในโหลอาหาร Thermos® Food Jar เพื่อให้อาหารคงความสดได้นานขึ้น

4. ไก่สเต๊ะ
Thermos SG 7 tasty dishes that go great with cocktails or mocktails05
เครดิตภาพ: Alice & Lois

ไก่สะเต๊ะ เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่ยอดเยี่ยม เพราะทานง่าย และมีรสชาติที่เข้มข้นแต่ไม่หนักท้องจากเครื่องเทศ ทั้งยี่หร่าและผักชี

นอกจากนี้ยังมีเครื่องเทศที่มาจากซอสทามาริอีกด้วย และนี่คือวิธีการปรุงไก่สะเต๊ะ เมนูเรียกน้ำย่อยที่ยั่วยวนให้น้ำลายไหลจานนี้

จับคู่ได้ดีที่สุดกับ: Mango milk lassi เข้ากันได้ดีกับความอร่อยของไก่สะเต๊ะโดยไม่ทำให้รสชาติเปลี่ยน

5. ซูกินี่ยัดไส้กุ้งกระเทียม
Thermos SG 7 tasty dishes that go great with cocktails or mocktails06

หากคุณกำลังมองหาอาหารเรียกน้ำย่อยที่รสชาติดีเหมือนหน้าตา ต้องลองเมนูนี้เลยค่ะ ซูกินี่ยัดไส้กุ้งกระเทียม สูตรนี้ทำง่ายด้วยส่วนผสมพื้นฐานเพียงไม่กี่อย่าง แต่คุณสามารถจัดจานเและนำเสนอให้ดูเหมือนกุ้งวางอยู่บนถ้วยซูกินี่

จับคู่ได้ดีที่สุดกับ: Gin martini เครื่องดื่มนี้เข้ากันได้ดีกับสุนทรียศาสตร์ของอาหารในขณะที่ให้รสชาติที่สดใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ

6. โจ๊กกีวีและมะม่วง
Thermos SG 7 tasty dishes that go great with cocktails or mocktails08

โจ๊กกีวีและมะม่วงสูตรนี้สามารถทานเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้อย่างดี โดดเด่นด้วยความสดของผลไม้กับรสชาติของข้าว เสิร์ฟจานนี้ในถ้วยเล็กๆที่น่ารักเพื่อให้หยิบทานง่าย

จับคู่ได้ดีที่สุดกับ: มาร์ตินี่มะม่วง ที่ช่วยชงให้มะม่วงในจานรสชาติดีขึ้นไปอีก

7. ซอสมะม่วง
Thermos SG 7 tasty dishes that go great with cocktails or mocktails09
เครดิตภาพ: The Spruce Eats

ซอสมะม่วงที่ทำง่ายนี้เข้ากันได้ดีกับอาหารอย่าง ไก่ย่าง ปอเปี๊ยะ ปลาหมึก และกุ้งมะพร้าว สูตรนี้อัดแน่นด้วยรสชาติและมีไฮไลท์ของการจิ้มด้วยมะม่วงแสนสดชื่น

จับคู่ได้ดีที่สุดกับ: ม็อกเทลหวานอมเปรี้ยว ที่เข้าคู่กับรสหวานอมเปรี้ยวของอาหารเรียกน้ำย่อยและซอส

6 เมนูอาหารไทยสไตล์เฮลตี้ดีต่อสุขภาพ

September 14, 2021

เอกลักษณ์ของอาหารไทยคือความครบรส เปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็มที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ ได้ทานเมื่อไหร่ก็ตกหลุมรัก ทานได้ไม่มีเบื่อ แต่สำหรับคนที่อยากดูแลสุขภาพ การปรุงอาหารไทยแบบคลีน ๆ ให้มีรสชาติเหมือนต้นตำรับถือเป็นเรื่องท้าทาย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับการปรุงอาหาร ทำง่ายได้ที่บ้านมาฝาก จะมีอะไรบ้าง...

7 เมนูอาหารง่ายๆ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

January 25, 2019

นอกจากการทำความสะอาดครั้งใหญ่และเทศกาลแห่งการช้อปปิ้ง ก็ยังมีการเยี่ยมชมบ้านอีก เทศกาลตรุษจีนสามารถเป็นเทศกาลหนึ่งที่คึกคักที่สุดแห่งปี นี่คือเหตุผลที่หลายคนชอบทานอาหารนอกบ้านแทนที่จะวิ่งหัวปั่นอยู่ในครัว แต่ด้วยสูตรง่ายๆเหล่านี้คุณสามารถจัดงานฉลองที่น่าประทับใจโดยใช้ความพยายามเพียงแค่เล็กน้อยโดยที่แขกของคุณไม่อาจจับได้

7 เมนูเส้นสุขภาพดี ที่คุณต้องลอง!

July 17, 2018

ปฏิวัติวงการอาหารด้วยระบบฉนวนกันความร้อนที่มีในหม้อตุ๋น Thermos® Shuttle Chef® หม้อตุ๋นความร้อนนี้จะช่วยให้คุณประหยัดพลังงานและรักษาให้ส่วนผสมของคุณสดใหม่อยู่เสมอ นอกเหนือไปกว่านั้นคุณไม่จำเป็นต้องติดอยู่ในสถานที่เพียงแห่งเดียว เพราะหม้อตุ๋น Thermos® Shuttle Chef® ทำให้คุณสามารถทำอาหารได้ในทุกที่ที่คุณไป ต้องขอบคุณตัวถังที่พกพาง่ายและหูจับ ไม่ว่าจะเป็นดินเนอร์ปาร์ตี้ที่บ้านเพื่อน หรือปิคนิคในสวน มาประหยัดเวลาและปรุงอาหารของคุณในหม้อตุ๋น...

อยู่ติดบ้านในเทศกาลสงกรานต์และเพลิดเพลินไปกับ กิจกรรม 7 อย่างนี้

April 10, 2018

ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลสงครามสาดน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลแต่ถ้าคุณกำลังอ่านบทความนี้อยู่นั่นแสดงว่าคุณไม่ได้อินกับมันนักหรอกใข่ไหมคะ? เชื่อว่าคนอย่างพวกเรานั้นกำลังวางแผนที่พักผ่อนในวันหยุดยาวๆนี้เตรียมชงชาหอมๆเหยียดตัวบนโซฟาพร้อมๆกับลิสต์รายชื่อภาพยนตร์ใน Netflix ยาวๆที่เราตั้งใจจะดูมันให้หมด! และต่อไปนี้คือกิจกรรมในบ้านที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณในวันที่โลกภายนอกนั้นเต็มไปด้วยอาวุธสงครามทั้งปืนฉีดน้ำและถังน้ำ

ไม่พบสูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง.