Thermos PH April 7 Easy Recipes to Help You Recover After Sports Hero

7 เมนูอาหารและเครื่องดื่มง่ายๆ ที่จะช่วยกู้คือพลังให้กับคุณหลังออกกำลังกาย

ไม่ว่าคุณจะทำคาร์ดิโอหรือยกเวจ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณฟื้นตัวและได้รับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกาย นอกเหนือจากการดื่มน้ำอย่างเพียงพอแล้ว กุญแจสำคัญในการช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อและเติมเต็มระดับไกล์โคเจนคือ การให้สารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ  และนี่คือ 7 สูตรอาหารและเครื่องดื่มหลังการออกกำลังกายที่จะช่วยคุณได้

 1. ข้าวถั่ว (Beanie Rice)  สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันหรือเล่นกีฬาที่มีความเข้มข้นสูง เช่น การวิ่งในระยะยาว การทานคาร์โบไฮเดรตที่เพียงพอ เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยฟื้นฟูและรักษาระดับพลังงาน สูตรนี้มีทั้งคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนที่เป็นมิตรกับมังสวิรัติ ต้องขอบคุณที่เรามีถั่วหลากหลายชนิดในเมนูนี้ ใช้หม้อตุ๋น Thermos® Shuttle Chef® ของคุณเพื่อลดความยุ่งยากในการเตรียมอาหารจานนี้ เพื่อให้คุณมีเวลาอาบน้ำหลังจากออกกำลังกายระหว่างรอ ก่อนจะรับประทานอาหารเย็น

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. แพนเค้กกล้วยข้าวโอ้ต (Banana Oatmeal Pancakes)


  ขอบคุณภาพจาก: Wongnai

  เมนูนี้จัดเต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ข้าวโอ๊ตมีประโยชน์ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในกระแสเลือดของคุณให้คงที่ในระหว่างที่มันถูกดูดซึมอย่างช้าๆ  การรักษาระดับพลังงานที่สม่ำเสมอเป็นกุญแจสำคัญในการลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บและการเผาพลาญที่มากเกินไป เหมาะสำหรับการฝึกอบรมที่มีความเข้มข้นสูง  สูตรแพนเค้กข้าวโอ๊ตนี้มีส่วนประกอบของกล้วย ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ออกฤทธิ์เร็วที่ช่วยในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่เสียหาย

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. ฟักทองนึ่ง (Simmered Pumpkin)  นอกเหนือจากการรักษาระดับวิตามินซีให้สูงจะช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อและเสริมสร้างหลอดเลือดให้แข็งแรง นักวิจัยเชื่อว่า ฟักทองยังสามารถช่วยลดความเหนื่อยล้าหลังการออกกำลังกายและอาการปวดหลัง โดยฟักทองจะช่วยชะลอการสร้างกรดแลคติค  คุณสามารถเพลิดเพลินในการปรุงอาหารด้วยฟักทองได้หลายวิธี อย่างหนึ่งก็คือ การเคี่ยวในหม้อตุ๋น Thermos® Shuttle Chef® เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะรักษาความหวานตามธรรมชาติและสารอาหารได้อย่างครบถ้วน  บรรจุฟักทองที่คุณเตรียมไว้สองสามชิ้นลงใน Thermos® Food Jar ของคุณและพกใส่ในกระเป๋ายิมของคุณและคุณจะได้มีของว่างอุ่นๆและเต็มไปด้วยโภชนาการ ที่พร้อมให้คุณรับประทานหลังการออกกำลังกาย

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. ไก่อบ (Oven-Baked Chicken)


  ขอบคุณภาพจาก: Cookpad

  คุณสงสัยในความหลงใหลโปรตีนของนักเพาะกายหรือเปล่า?  การฝึกกล้ามเนื้อโดยใช้ความต้านทาน เช่น การยกน้ำหนักนั้นใช้โปรตีนในกล้ามเนื้อในระดับที่สูง ดังนั้นโดยการบริโภคโปรตีนจะช่วยให้ห้ร่างกายของคุณพร้อมที่จะซ่อมแซมและสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อที่เสียหายได้ดียิ่งขึ้น สูตรไก่อบเพื่อสุขภาพนี้มีแคลอรี่ที่ค่อนข้างต่ำและมีโปรตีนที่ดีสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อสูง

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. ไข่เจียวผัก (Vegetable Omelette)


  ขอบคุณภาพจาก: Liekr


  สำหรับเมนูทางเลือกที่ไม่ใช้เนื้อสัตว์ ไข่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยมและเป็นอาหารอเนกประสงค์ที่สามารถนำไปปรุงอาหารได้ง่าย  แทนที่จะเป็นไข่กวนหรือไข่ดาว ลองมาทำไข่เจียวผักสำหรับอาหารมื้อเบา ๆ หั่นอะโวคาโดที่ให้บาง ๆ ไว้ด้านบนเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการในส่วนของไขมันดี

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. ชานมเมล็ดแมงลัก (Chia Seed Milk Tea)


  เมื่อแช่ทิ้งไว้ เมล็ดเชียจะขยายตัวจนกลายเป็นเจลที่ย่อยได้ช้าซึ่งเพิ่มไขมันโอเมก้า 3 ให้กับอาหาร โดยจะเปลี่ยนเป็นพลังงานที่ยั่งยืนให้กับร่างกายของคุณ  นอกจากนี้ยังมีปริมาณแมกนีเซียมสูงซึ่งช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ รวมถึงซ่อมแซมและป้องกันการอักเสบ บรรจุเครื่องดื่มใน Thermos® One-Push Tumbler ของคุณเพื่อดับกระหายและเติมประโยชน์ให้กับร่างกายหลังการออกกำลังกาย แนะนำว่าให้บริโภคภายใน 2 ชั่วโมงนะคะ

  ดูสูตรอาหารที่นี่

 1. น้ำมะพร้าวใบเตย (Pandan Coconut Water)

  ขอบคุณภาพจาก: Krua.co

  เมื่อคุณเหงื่อออก คุณไม่เพียงแต่จะขับสารพิษออกจ่างร่างกาย แต่ยังมีเกลือแร่ที่มีค่าซึ่งจำเป็นต่อการทำงานในชีวิตประจำวันของเซลล์และอวัยวะของเรา  การดื่มน้ำมะพร้าวเป็นแหล่งสารอาหารตามธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมในการเติมเต็มสิ่งเหล่านั้นให้กับร่างกายของคุณ สูตรน้ำมะพร้าวของเรานั้นไม่ธรรมดา เพราะเพิ่มความน่าสนใจโดยการใส่ใบเตยลงไปด้วย ซึ่งใบเตยนั้นจะช่วยในเรื่องของการดีท็อกซ์

  ดูสูตรอาหารที่นี่

7 สูตรอาหารเช้าสำหรับพ่อแม่ที่ไม่มีเวลา

March 30, 2020

อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน  เริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างถูกต้อง ด้วยเมนูอาหารเช้าแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพทั้ง 7 สูตรนี้ ที่ไม่เพียงแต่จะถูกใจเจ้าตัวเล็กของคุณ แต่ยังทำใด้ง่ายสุดๆ

7 สูตรเมนูผลไม้เมืองร้อน ที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน

December 19, 2019

ผลไม้นั้นมีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ นั้นเป็นความรู้ทั่วไป เนื่องจากผลไม้นั้นเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี ใยอาหาร และโพแทสเซียม การเพิ่มขนมหวานจากธรรมชาตินี้ไม่ใช่ความคิดที่แย่เลย แต่แทนที่จะทานด้วยรูปแบบธรรมชาติของพวกมันแล้ว ลองสร้างสรรค์ไปกับ 7 เมนู เพื่อรวมผลไม้เข้าไปในมื้ออาหารของคุณดูสิ1. อาหารเรียกน้ำย่อย :...

7 สูตรอาหารเจง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน

September 18, 2019

ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเมนูใหม่ๆเพื่อเพิ่มเข้าไปในเมนูอาหารเจของคุณ หรืออยากจะลองลดการกินเนื้อสัตว์สักวันสองวัน เรามีสูตรอาหารเจเด็ดๆ 7 เมนูแสนอร่อย มีให้เลือกตั้งแต่อาหารเครื่องเคียง ไปจนถึงอาหารจานหลักมาแนะนำให้คุณได้ลองทำกันค่ะ

8 คาเฟ่ที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมเพื่อถ่ายรูปในกรุงเทพ

May 27, 2019

นอกจากอาหารและกาแฟที่รสชาติเยี่ยมแล้ว คาเฟ่ที่ดีควรจะมีบรรยากาศดี เติมเต็มไปด้วยความสวยงามอย่างสุนทรียภาพ ไม่ว่าคุณจะหลงไหลในความโมเดิลมินิมอล หรืออะไรที่มากกว่านั้นก็ตามแต่ เราก็จะพาคุณไปหาอะไรให้อิ่มท้องและ อิ่มใจ มีรูปอัพเต็มฟีดโซเชี่ยลมีเดีย กับ 8 คาเฟ่สุดแจ่มนี้กันเลย