HERO Adobe164478294

7 สูตรเมนูข้าวง่ายๆให้คุณได้ลองทำที่บ้าน

มาเฉลิมฉลองฤดูปลูกข้าวด้วย 7 สูตรข้าวง่ายๆนี้ ที่มีข้าวนานาชนิดให้คุณได้เลือกสรรค์ ตั้งแต่ ข้าวถั่ว ข้าวหน้าปลาไหลไข่ตุ๋น ไปจนถึงข้าวมะเขือเทศจากประเทศเม็กซิโก ลองเลือกเมนูขึ้นมาทำสัปดาห์ละ 1 เมนู เพื่อท้าทายความสามารถในการปรุงอาหารเมนูข้าวของคุณดูสิคะ!

1.ข้าวถั่ว

beanie rice2

ถั่วเป็นอาหารที่มากไปด้วยคุณค่าทางอาหาร อุดมไปด้วยใยอาหารและโปรตีน เพื่อที่จะให้สารอาหารที่ครบถ้วนในสูตรข้าวถั่วนี้เป็นการผสมถั่วแดง เข้ากับถั่วเหลือง ถั่วดำ และถั่วเขียว อาหารจานนี้นั้นทำได้ง่ายๆและทานได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ

ดูสูตรอาหารได้ที่นี่

2.โจ๊กไข่ใส่นม

egg and milk porridge 1000

หากคุณอยากทานอาหารที่ย่อยง่ายสบายท้อง เราขอแนะนำโจ๊กไข่ใส่นมสูตรนี้เลยค่ะ ส่วนประกอบนั้นง่ายๆเพียงมีข้าว ไข่ นมและน้ำตาลก็สามารถทำได้แล้ว จานนี้เหมาะสำหรับรับประทานเป็นมื้อเช้าเบาๆ หรือเป็นของว่างระหว่างวันก็ดีเหมือนกันค่ะ

หากต้องการรสชาติที่เข้มข้นขึ้น สามารถโรยหน้าด้วยปลาอบแห้งหรือถั่วคั่วเพิ่มเติมได้เลย ดูสูตรอาหารได้ที่นี่

3.ข้าวหน้าปลาไหลและไข่ตุ๋น 

image6
ของคุณวีดีโอจาก: Cookingbypat

แทนที่ออกไปทานอาหารที่ร้านอาหารราคาแพง มาลองทำอาหารญี่ปุ่นที่บ้านกันดูไหมคะ? เพียงแค่คุณทำตามขั้นตอนง่ายๆของสูตรอาหารข้าวหน้าปลาไหลไข่ตุ๋นตามวีดีโอของ Cookingbypat นี้ คุณสามารถหาซื้อปลาไหลที่ปรุงแล้วพร้อมรับประทานได้จากร้านซุปเปอร์มาร์เกตได้เลย

4.ข้าวผัดกิมจิ 

image8
ขอบคุณภาพจาก: BKreview

ความพิเศษของข้าวนั้นมีอยู่หลายอย่าง เช่น ทำให้เราระลึกถึงอาหารฝีมือของคุณแม่ หรือแม้แต่ร้านอาหารที่เราพุ่งตรงไปหาทุกครั้งเมื่อเรายังเด็ก มันจะมีอะไรที่ดีไปเกินกว่าการที่นั่งดูหนังเกาหลีและทานข้าวผัดกิมจิไปพร้อมๆกัน พวกเราชื่นชอบเมนูนี้เป็นพิเศษเนื่องจากใช้ส่วนประกอบหลักเพียงแค่ 6 อย่างเท่านั้นที่ทำให้ได้เมนูที่หอมอร่อยและยากที่จะต้านทานนี้

ดูสูตรอาหารได้ที่นี่

5.ข้าวผัดมะเขือเทศ ไวน์แดงและโชริโซ

image5
ขอบคุณภาพจาก: Jamie Oliver

ข้าวตามแบบฉบับตะวันตกนั้นอาจจะแตกต่างจากข้าวบ้านเราซักหน่อย แต่ความอร่อยนั้นไม่แพ้กันเลยค่ะ หากคุณคุ้นเคยกับชื่อ เจมี่ โอลิเวอร์ (Jamie Oliver) คุณก็จะต้องรู้ว่าเขาเป็นผู้คิดค้นสูตรอาหารต่างๆมากมายรวมถึงข้าวผัดอิตาลี่จานนี้ เมนูนี้เต็มไปด้วยรสชาติของอิตาลี่ คือมะเขือเทศและไวน์แดง ซึ่งเป็นตัวเลือกที่เหมาะเจาะสำหรับปาร์ตี้ยามค่ำของคุณ

ดูสูตรอาหารที่นี่

6.ข้าวผัดมะเขือเทศรสชาติจากแม็กซิกัน

brazil nut burritos
ขอบคุณภาพจาก: BBC Good Food

หากอาหารอิตาลี่ยังไม่ทำให้คุณรู้สึกแปลกใหม่และตื่นเต้น ลองดูอาหารแม็กซิกันไหมคะ? สร้างความประทับใจให้กับแขกของคุณด้วยเมนูข้าวจากแม็กซิกันจานนี้ และหากคุณต้องหารให้แขกของคุณได้มีส่วนร่วมมากขึ้น คุณสามารถหาซื้อแผ่นห่อเบอริโต้สำเร็จจากซุปเปอร์มาเกตมา เพื่อให้ทุกคนได้สร้างสรรค์เบอริโต้ข้าวผัดนี้ในสไตล์ของตัวเอง

ดูสูตรอาหารได้ที่นี่

7.โจ๊กปลาชีส 

cheesy fish porridge 1000

ในสูตรนี้แทนที่เราจะใช้ชีส เราจะใช้เกลือชีส ที่ไม่มีไอโอดีนซึ่งสามารถเพิ่มรสชาติให้กับอาหารของคุณได้ รวมทั้งปลาแซลมอนที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีวิตามินบีสูง และเป็นแหล่งที่มาของโปรแทสเซียม พูดง่ายๆก็คือ เป็นเมนูที่คงไม่มีใครปฏิเสธลงนะคะ

ดูสูตรอาหารที่นี่

ทานอาหารร้อนๆได้ในทุกทีที่คุณไป

ไม่ว่าจะเป็นการห่ออาหารจานโปรดให้กับเจ้าตัวเล็กของคุณ หรือห่ออาหารกลางวันสำหรับตัวคุณเอง กระติกอาหารกลางวัน (Thermos® Lunch Tote) จะทำให้คุณมั่นใจได้เสมอว่า อาหารของคุณจะอุ่นพร้อมรับประทานนานอย่างน้อย 6 ชั่วโมง ด้วยตัวกล่องอาหารที่แยกข้าว ซุปและเครื่องเคียงที่คุณสามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับตะเกียบคู่ใจให้คุณพร้อมรับประทานได้ในทุกที่ที่คุณไป

Capture5

7 สูตรอาหารเจง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน

September 18, 2019

ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเมนูใหม่ๆเพื่อเพิ่มเข้าไปในเมนูอาหารเจของคุณ หรืออยากจะลองลดการกินเนื้อสัตว์สักวันสองวัน เรามีสูตรอาหารเจเด็ดๆ 7 เมนูแสนอร่อย มีให้เลือกตั้งแต่อาหารเครื่องเคียง ไปจนถึงอาหารจานหลักมาแนะนำให้คุณได้ลองทำกันค่ะ

7 เมนูอาหารและเครื่องดื่มง่ายๆ ที่จะช่วยกู้คือพลังให้กับคุณหลังออกกำลังกาย

April 29, 2019

ไม่ว่าคุณจะทำคาร์ดิโอหรือยกเวจ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณฟื้นตัวและได้รับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกาย นอกเหนือจากการดื่มน้ำอย่างเพียงพอแล้ว กุญแจสำคัญในการช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อและเติมเต็มระดับไกล์โคเจนคือ การให้สารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ  และนี่คือ 7 สูตรอาหารและเครื่องดื่มหลังการออกกำลังกายที่จะช่วยคุณได้

7 สุดยอดเมนูอาหารทะเลที่คุณต้องลอง

March 19, 2019

มันคงยากที่จะนึกถึงอาหารไทยโดยปราศจากอาหารทะเล มันจะเป็นยังไงกันถ้าหากไม่มีปลา ปลาหมึก หรือกุ้ง ในต้มยำกุ้ง ผัดไท ทอดมันกุ้ง หรือปลาทอดขมิ้น? เพื่อเฉลิมฉลองสมบัติแห่งทะเลอันล้ำค่า เราได้รวบรวมเมนูอาหารทะเลง่ายๆ 7 เมนูมาให้คุณ มีตั้งแต่อาหารโปรดของพวกเราชาวท้องถิ่นไปจนถึงจานนานาชาติสุดคลาสสิค  

7 เมนูอาหารง่ายๆ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

January 25, 2019

นอกจากการทำความสะอาดครั้งใหญ่และเทศกาลแห่งการช้อปปิ้ง ก็ยังมีการเยี่ยมชมบ้านอีก เทศกาลตรุษจีนสามารถเป็นเทศกาลหนึ่งที่คึกคักที่สุดแห่งปี นี่คือเหตุผลที่หลายคนชอบทานอาหารนอกบ้านแทนที่จะวิ่งหัวปั่นอยู่ในครัว แต่ด้วยสูตรง่ายๆเหล่านี้คุณสามารถจัดงานฉลองที่น่าประทับใจโดยใช้ความพยายามเพียงแค่เล็กน้อยโดยที่แขกของคุณไม่อาจจับได้

ปลาหมึกผัดซอส

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

ซุปหอย

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่ )  

แกงกะหรี่เนื้อ

สำหรับ 4-6 จานส่วนผสม - น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ - เนื้อวัวหั่นเต๋า 500 กรัม- กระเทียม 8 กลีบ (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)...