HERO8

7 วิธียอดนิยมที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้นจากปี 2561

เพื่อช่วยให้ปี 2562 ของคุณเป็นปีที่ดียิ่งขึ้น เราได้ค้นพบว่าอะไรเป็นสิ่งอะไรเป็นสิ่งที่ผู้คนตั้งปณิธานปีใหม่ที่จะทำให้สำเร็จในปีที่ผ่านมา และทำไมสิ่งนั้นยังเป็นปณิธานที่ดีที่จะทำสำหรับปีต่อไป ตั้งแต่การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ไปจนถึงการออมเงินให้เพิ่มมากขึ้น ยึดความตั้งใจเหล่านี้ไว้ให้แน่น และทำให้ปี 2562 ของคุณเป็นปีที่มีความหมายและเติมเต็มชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

1. รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

01

การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เป็นหนึ่งใน ปณิธาน ยอดนิยมมากที่สุดในปีนี้ มาเริ่มต้นกันได้ง่ายๆจากการทำอาหารทานเองที่บ้าน ด้วยการเลือกวัตถุดิบด้วยต้นเองโดยเพิ่มผักและผลไม้ที่มีคุณค่าทางสารอาหารและมีประโยชน์  และควบคุมใจตัวเองให้เลือกแต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพเมื่อต้องออกไปทานที่ร้านอาหาร วิธีนี้เป็นวีธีที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว และเราแนะนำให้คุณทำเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆในปี 2562 ที่จะถึงนี้
ถ้าได้แรงบัลดาลใจแล้ว ลองเริ่มที่สมูทตี้อโวคาโด้ที่แสนจะอร่อยและดีต่อสุขภาพแก้วนี้ดูสิคะ

2. ออกกำลังกายให้มากกว่าเดิม

02

การออกกำลังกาย เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดในการวางแผนกิจกรรมที่จะทำในแต่ละสัปดาห์ การออกกำลังกายนั้นส่งผลดีให้กับเราในหลายๆด้าน ทั้งเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย ช่วยลดน้ำหนัก ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคต่างๆ และอื่นๆอีกมากมาย เริ่มต้นได้ด้วยการออกกำลังกายง่ายๆที่คุณสามารถทำได้ที่บ้าน และอย่าลืมดื่มน้ำเติมความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายในระหว่างและหลังออกกำลังกายด้วยนะคะ

3. ลดการใช้จ่าย และเก็บออมให้มากขึ้น

03

เราทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการเก็บออม ด้วยเหตุผลที่ต่างกันออกไป เช่น เพื่อการลงทุน เพื่อการซื้อบ้าน เพื่อสร้างครอบครัว หรือเพื่อที่จะได้ครอบครองกระเป๋าใบใหม่ซักใบนึง
อย่างไรก็ตาม ลองเก็บออมเงินอย่างน้อยเดือนละไม่กี่พันบาท จะทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จะทำให้ปี 2562 ของคุณเป็นปีที่มั่งคั่งแน่นอน

4. สนใจตัวเอง และรักตัวเองมากขึ้น

5

การรู้จักรักและสนใจตัวเอง เป็นสิ่งที่จะทำให้วิถีชีวิตดีขึ้นอย่างแน่นอน เปลี่ยนวิธีคิดของตัวเอง รักษาร่ายกายและจิตใจของตัวเอง หัดเป็นคนเมตตาต่อตัวเองและคนรอบข้าง
ลองเข้าคลอสการทำสมาธิ แบ่งปันความคิดสร้างสรรค์กับเพื่อนๆ ใช้เวลาที่มีค่าไปกับครอบครัวของคุณ หรือออกท่องเที่ยวเพื่อตามหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ อีกหนึ่งวิธีง่ายๆก็คือ เข้าร่วมแคมเปญ Love Myself ของวงยอดนิยมจากประเทศเกาหลี BTS ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีเลยล่ะ

5. มีงานอดิเรกใหม่ๆ

05

การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทำให้ร่างกายและจิตใจของเราแจ่มใส และการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่เราสนใจจะช่วยให้จิตวิญญาณของเราดีขึ้น! การมีงานอดิเรกใหม่ๆ ยังคงเป็นหนึ่งในปณิธานปีใหม่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปีนี้และเราคาดว่าจะยังคงจะเป็นปณิธานที่ได้รับความนิยมในปีหน้า เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว  งั้นปีนี้เรามาเรียนทำอาหารและทำให้การทำอาหารเป็นงานอดิเรกกันดีไหมคะ?

6. อ่านหนังสือมากขึ้น

06

การปลูกฝังนิสัยรักการอ่านเป็นสิ่งที่ดีไม่ว่าจะเป็นหนังสือที่จับต้องได้จริงๆ อ่านจาก Ipad หรือ Kindle ก็ได้ทั้งนั้น หากคุณไม่ชอบการอ่านหนังสือก็สามารถหาหนังสือเสียง (Audio Book) มาฟังกันได้ เพราะไม่ว่า วิธีไหน การอ่านหนังสือก็ช่วยเสริมปัญญาเติมพลังให้กับสมอง และช่วยให้ผ่อนคลายก่อนนอนได้

7. นอนหลับพักผ่อนให้มากขึ้น

8

การนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญมากในทุกๆวันนี้ และสำคัญมากจนเป็นปณิธานวันปีใหม่ของใครหลายๆคน การได้นอนหลับอย่างเพียงพออย่างน้อยวันละ 7 ชั่วโมงเป็นสิ่งจำเป็นมาก เนื่องจากการนอนหลับจะช่วยให้ความทรงจำดีขึ้น ช่วยร่างกาย สร้างสารสำคัญที่ช่วยต่อต้านโรคร้ายต่างๆ และช่วยให้คุณมีความคิดสร้างสรรค์ มาเริ่มสร้างนิสัยการนอนหลับที่ดีตั้งแต่วันนี้ ด้วยการเข้านอนเป็นเวลาทุกๆวันและวางมือถือให้ห่างจากตัวเพื่อเราจะได้มั่นใจว่าจะมีเวลาพักผ่อนที่เพียงพอสำหรับเริ่มต้นวันใหม่

ให้ความร่วมมือกับวันปลอดถุงพลาสติกสากลด้วย 6 เคล็ดลับต่อไปนี้

July 09, 2020

เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นประเทศไทยได้เริ่มทำอะไรหลายอย่างเพื่อลดจำนวนถุงพลาสติก แต่เรายังสามารถทำได้มากกว่านั้น! ถึงวันปลอดถุงพลาสติกจะผ่านไปแล้ว เราก็ยัง “เซย์ No” กับพลาสติก และ  “เซย์ Yes” กับวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ และนี่คือ 6 เคล็ดลับที่จะ ยกระดับความรักษ์สิ่งแวดล้อมของคุณ

6 วิธีกำจัดความเครียดเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

June 11, 2020

ความเครียดเกิดขึ้นกับทุกคน ยอมรับเถอะค่ะ! แต่การรับมือกับความเครียดนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีทัศนคติที่ดีและอารมณ์ดี การรับมือกับความเครียดอาจจะไม่ยากเหมือนอย่างที่คุณคิด อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆเหมือนการเดินเล่นที่สวนสาธารณะ เพื่อทำให้สมองปลอดโปร่ง บทความนี้จะแนะนำคุณให้รู้จักกับ 6 วิธีง่ายๆที่ช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความเครียด

7 ขนมไม่อ้วนสำหรับทานเล่นระหว่างชม Netflix

May 19, 2020

ช่วงนี้เราอาจมีเวลาว่างมากขึ้นในการรับชมภาพยนตร์ที่เราชื่นชอบใน Netflix พร้อมกับทานขนมขบเคี้ยวที่คุณโปรดปราน และเมื่อเวลาดูยาวนานขึ้น เวลากินก็ยิ่งเยอะขึ้น! ขนมที่คุณทานอาจจมีรสชาติที่เยี่ยมยอด แต่อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก ในการดู Netflix ครั้งต่อไป เรามาปรับเปลี่ยนกันด้วยขนมสุดเฮ้ลตี้ทั้ง 7 เมนูนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง!  1. ข้าวเกรียบแอปเปิ้ลอบ หากคุณรู้สึกอยากทานอะไรที่กรุบกรอบ แต่ต้องการหลีกเลี่ยงมันฝรั่งทอดที่เต็มไปด้วยโซเดียม...

Say No! ให้กับพลาสติกด้วย 7 ทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

February 07, 2020

เมื่อพูดถึงสภาพแวดล้อมของเรา ความพยายามเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของเราในฐานะคนคนเดียวนั้นมันเทียบไม่ได้เลยกับโลกใบใหญ่ใบนี้!  ในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง เราควรสร้างความแตกต่างในการชะลอ (และหวังว่าเราจะทำได้มากกว่านั้น) ผลกระทบจากสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงที่ทำลายโลกของเราซึ่งสาเหตุหลักมาจากวิกฤตการณ์พลาสติก  เมื่อเราลดความต้องการพลาสติกลงในที่สุดเราจะลดปริมาณการผลิตลงด้วย เริ่มต้นทีละนิดด้วย 7 ทางเลือกที่ทำง่ายแสนง่ายในชีวิตประจำวัน แล้วค่อยพัฒนากันจากตรงนั้น!

ฟักทองตุ๋น

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่ ) :

แกงกะหรี่มังสวิรัติเต้าหู้และผลไม้

April 09, 2019

วัตถุดิบ: - สับปะรดกระป๋อง 50 กรัม - แครอทหั่นเต๋า 1/4 ลูก - มันฝรั่งหั่นเต๋า 1/2 ลูก - เต้าหู้หั่น...