1

7 สูตรเมนูผลไม้เมืองร้อน ที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน

ผลไม้นั้นมีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ นั้นเป็นความรู้ทั่วไป เนื่องจากผลไม้นั้นเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี ใยอาหาร และโพแทสเซียม การเพิ่มขนมหวานจากธรรมชาตินี้ไม่ใช่ความคิดที่แย่เลย แต่แทนที่จะทานด้วยรูปแบบธรรมชาติของพวกมันแล้ว ลองสร้างสรรค์ไปกับ 7 เมนู เพื่อรวมผลไม้เข้าไปในมื้ออาหารของคุณดูสิ

1. อาหารเรียกน้ำย่อย : สลัดปลาทอด

Crispy Fish Salad
ขอบคุณภาพจาก: Maeban

ส่วนผสมผลไม้: แอปเปิ้ลเขียว, แตงโม, แก้วมังกร, สับปะรด

วิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นมื้ออาหารก็คือ การทานอาหารเรียกน้ำย่อยที่ยั่วต่อมรับรสของคุณ สลัดปลากรอบเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่ประกอบด้วยเนื้อปลาดุกทอดในน้ำส้ม,  ยำผลไม้หั่น, น้ำมะนาว และผงปาปริก้า สีสรรฉูดฉาดพอกับรสชาติที่กลมกล่อม อาหารจานนี้สามารถทำและเสริฟได้ในบ้านแสนอบอุ่นของคุณ

2. ซุป: ซุปซี่โครงหมูใส่มะละกอ

Pork Ribs Soup with Papaya
ขอบคุณภาพจาก: Luxury Haven

ส่วนผสมผลไม้: มะละกอ

คุณอาจจะคิดว่ามันไม่ค่อยปกตินัก ที่ใส่มะละกอหวานลงในซุปรสแซ๊บนั้นคงจะเป็นความผิดพลาดทางด้านอาหารอย่างน่าสะพรึง แต่ซุปซี่โครงหมูนี้ก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วในทางตรงกันข้าม การจัดเตรียมที่ไม่ยุ่งยากและความสุขในการบริโภค อาหารจานนี้ช่างแสนง่ายดาย ล้างจานเตรียมสำหรับนักกินที่แสนจุกจิกได้เลย โอ้ และสำหรับคนที่ไม่เชื่อ เราท้าให้คุณไม่ตกหลุมรักเมนูนี้หลังจากที่ได้ลองทานครั้งแรก

3. อาหารหลัก: ข้าวผัดสับปะรด

Pineapple Fried Rice
ขอบคุณภาพจาก: Pantip

ส่วนผสมผลไม้: สับปะรด

อาจจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง มันฝรั่ง หรือข้าว อาหารหลักเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ที่จะเติมเต็มคุณ แทนที่จะเสริฟเป็นข้าวปกติ (ข้าวกล้อง, ข้าวไม่ขัดสี หรือ ข้าวขาว) ลองอัพเกรดรสชาติของข้าวผัดสับปะรดดูสิ? ส่วนผสมที่จะต้องเตรียมไม่ได้มีความซับซ้อนอะไร แล้วคุณยังสามารถลดปริมาณของสับปะรดเพื่อรสชาติที่คุณต้องการได้อีกด้วย

4. อาหารจานหลัก: แกงกะหรี่กุ้งใส่มังคุด

Prawn Curry with Mangosteen
ขอบคุณภาพจาก: Krua

ส่วนผสมผลไม้ : มังคุด

การบริโภคโปรตีนประจำวันของคุณเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และความแข็งแรง มีความสำคัญเท่ากับการทานอาหารที่มีใยอาหารเพียงพอที่จะทำให้แน่ใจว่าสุขภาพของระบบย่อยอาหารแข็งแรง เติมเต็มความต้องการทั้งสองอย่างในจานเดียวด้วยเมนู แกงกะหรี่กุ้งใส่มังคุดนี้สิ! กรดตามธรรมชาติของมังคุด ช่วยปรับสมดุลความหวานของกุ้งในขณะที่เครื่องเทศอย่างผงยี่หร่า และผงกะหรี่ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมที่เข้มข้นให้กับจาน ช่างเหมาะที่จะแบ่งปันกับผู้ที่อยากจะทำให้ประทับใจ!

5. สมูทตี้ : สมูทตี้มะม่วง กล้วย

Mango Banana Smoothie

ส่วนผสมผลไม้ : มะม่วง, กล้วย

สมูทตี้ผลไม้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเติมเต็มวิตามินซีที่คุณต้องการในแต่ละวัน เลือกผลไม้ที่คุณชอบมากกว่า 1 อย่างมาผสมกัน (ในเคสนี้ใช้ มะม่วง และกล้วย) แล้วปั่นมันเข้าด้วยกันกับของเหลวที่หลากหลาย เช่น โยเกิร์ต, นม(มะพร้าว, อัลม่อน และอื่นๆ), น้ำแข็ง, หรือแม้กระทั่งไอศกรีม เติมสิ่งเพิ่มความหวานเช่น น้ำผึ้ง หรืออินทผาลัม ก็สามารถใช้แทนน้ำตาลได้เหมือนกัน

6. เครื่องดื่ม : ชามิ้นต์น้ำผึ้งเกรฟฟรุต

Grapefruit Honey Mint Tea
ขอบคุณภาพจาก: Sanook

ส่วนผสมผลไม้ : ส้มโอ

ใช่ว่าทุกคนจะชอบรสชาติของส้มโอ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณควรที่จะมองข้ามมัน! ‘ส้ม’ ขนาดใหญ่เนื้อสีชมพูนี้ เป็นหนึ่งในผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพในตระกูลส้ม และมันยังมีคุณค่าสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย มันยังเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเยอะที่สุดอีกด้วย จาการเปรียบเทียบในปริมาณที่เท่ากันกับผลไม้ชนิดอื่น ช่วยในการลดน้ำหนัก และมีน้ำเป็นส่วนประกอบสูง ช่วยทำให้คุณดับกระหายได้ สำหรับสูตรนี้ คุณสามารถปรับสมดุลความขมด้วยน้ำผึ้ง(ใช้แทนน้ำตาลได้เป็นอย่างดี) และทำให้สดชื่นได้ด้วยมิ้นต์

7. ของหวาน : ไอศกรีมโยเกิร์ตผลไม้

Fruit Yogurt Ice Cream
ขอบคุณภาพจาก: Wongnai

ส่วนผสมผลไม้: กีวี่, มะม่วง

ยอมรับเถอะว่า เรามีพื้นที่ว่างในท้องเผื่อให้ของหวานเสมอ ปิดท้ายมื้อของคุณด้วยสูตรไอศครีมโยเกิร์ตผลเพื่อสุขภาพที่คุณชื่นชอบ! ในสูตรนี้จะแนะนำให้ใช้ กีวี่, มะม่วง, และสตอเบอร์รี่ แต่คุณสามารถทำแบบรสเปรี้ยวได้ด้วยการใช้ มะนาว, ส้ม, ส้มโอ หรือ รสเบอร์รี่โดยใช้ เชอร์รี่, บลูเบอร์รี่ และราสเบอร์รี่!

6 วิธีกำจัดความเครียดเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

June 11, 2020

ความเครียดเกิดขึ้นกับทุกคน ยอมรับเถอะค่ะ! แต่การรับมือกับความเครียดนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีทัศนคติที่ดีและอารมณ์ดี การรับมือกับความเครียดอาจจะไม่ยากเหมือนอย่างที่คุณคิด อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆเหมือนการเดินเล่นที่สวนสาธารณะ เพื่อทำให้สมองปลอดโปร่ง บทความนี้จะแนะนำคุณให้รู้จักกับ 6 วิธีง่ายๆที่ช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความเครียด

7 ขนมไม่อ้วนสำหรับทานเล่นระหว่างชม Netflix

May 19, 2020

ช่วงนี้เราอาจมีเวลาว่างมากขึ้นในการรับชมภาพยนตร์ที่เราชื่นชอบใน Netflix พร้อมกับทานขนมขบเคี้ยวที่คุณโปรดปราน และเมื่อเวลาดูยาวนานขึ้น เวลากินก็ยิ่งเยอะขึ้น! ขนมที่คุณทานอาจจมีรสชาติที่เยี่ยมยอด แต่อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก ในการดู Netflix ครั้งต่อไป เรามาปรับเปลี่ยนกันด้วยขนมสุดเฮ้ลตี้ทั้ง 7 เมนูนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง!  1. ข้าวเกรียบแอปเปิ้ลอบ หากคุณรู้สึกอยากทานอะไรที่กรุบกรอบ แต่ต้องการหลีกเลี่ยงมันฝรั่งทอดที่เต็มไปด้วยโซเดียม...

7 เมนูอาหารและเครื่องดื่มง่ายๆ ที่จะช่วยกู้คือพลังให้กับคุณหลังออกกำลังกาย

April 29, 2019

ไม่ว่าคุณจะทำคาร์ดิโอหรือยกเวจ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณฟื้นตัวและได้รับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกาย นอกเหนือจากการดื่มน้ำอย่างเพียงพอแล้ว กุญแจสำคัญในการช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อและเติมเต็มระดับไกล์โคเจนคือ การให้สารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ  และนี่คือ 7 สูตรอาหารและเครื่องดื่มหลังการออกกำลังกายที่จะช่วยคุณได้

7 เมนูอาหารง่ายๆ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

January 25, 2019

นอกจากการทำความสะอาดครั้งใหญ่และเทศกาลแห่งการช้อปปิ้ง ก็ยังมีการเยี่ยมชมบ้านอีก เทศกาลตรุษจีนสามารถเป็นเทศกาลหนึ่งที่คึกคักที่สุดแห่งปี นี่คือเหตุผลที่หลายคนชอบทานอาหารนอกบ้านแทนที่จะวิ่งหัวปั่นอยู่ในครัว แต่ด้วยสูตรง่ายๆเหล่านี้คุณสามารถจัดงานฉลองที่น่าประทับใจโดยใช้ความพยายามเพียงแค่เล็กน้อยโดยที่แขกของคุณไม่อาจจับได้