Intro5

8 สูตร ผลไม้ปั่นง่ายๆ หลังออกกำลังกายเพื่อเติมพลังให้กับคุณ

หลังการออกกำลังกาย บ่อยครั้งที่คุณต้องการอะไรที่เย็นๆและสดชื่น แต่คุณก็ไม่ต้องการที่จะหลุดจากเป้าหมายการออกกำลังกายของคุณ  ดังนั้นทำไมไม่มาลองดื่มผลไม้ปั่นหรือสมูทตี้กันล่ะคะ ทั้งเย็นสดชื่นและที่สำคัญยังดีต่อร่างกายอีกด้วย นี่คือ 8 สูตรที่คุณสามารถเริ่มทำวันนี้ได้เลย

1. สมูทตี้เนยถั่วและเบอร์รี่ (Peanut butter and berry smoothie)
188

คู่หูดูโอ้เนยถั่วและเบอร์รี่เป็นผู้ชนะนัมเบอร์วันเสมอในกลุ่มของสมูทตี้ทั้งหมด และสูตรนี้ยังช่วยยกระดับรสชาติให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยการเติมมะพร้าวขูดฝอยและน้ำมะพร้าวเข้าไปด้วย คุณจะได้รับกลิ่นหอมอ่อนๆของความเป็นเอเชียอย่างแท้จริง

อีกทั้งคุณยังสามารถเปลี่ยนสมูทตี้นี้ให้เป็นสมูทตี้โบวล์ได้เพียงแค่เพิ่มท็อปปิ้งอื่นๆที่คุณต้องการ แล้วคุณก็จะได้อาหารหลังออกกำลังกายทั้งมื้อที่อิ่มท้อง

2. สมูทตี้อะโวคาโด้และผักโขม (Avocado spinach smoothie)
189

โอเค ยอมรับค่ะว่า ผักโขมไม่ใช่ผลไม้ซะทีเดียว แต่มันเป็นสุดยอดอาหาร ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ที่จะรวมผักโขมไว้ในสมูทตี้ของคุณหรือในมื้ออาหารอื่นๆ ด้วย  สูตรนี้เหมาะคนที่มีเวลาเร่งรีบ เพราะใช้แค่อะโวคาโด ใบผักโขม และน้ำมะพร้าว ผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น เท่านี้คุณก็ได้เครื่องดื่มสีเขียวที่ดีต่อสุขภาพแล้วล่ะค่ะ

3. สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต (Strawberry yoghurt smoothie)
190

หากคุณเป็นคนรักไอศกรีมแต่กำลังมองหาทางเลือกใหม่ที่ดีต่อสุขภาพมากกว่านั้น สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตนี้เป็นทางเลือกที่เพอร์เฟคสำหรับคนรักของหวาน  การผสมผสานระหว่างความหวาน เปรี้ยว และความฝาดของสตรอว์เบอร์รีที่ลงตัว ทำให้สมูทตี้แก้วนี้ เป็นเครื่องดื่มหลังออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมเพราะยังทำให้คุณรู้สึกอิ่มอีกด้วย

4. สมูทตี้สตอว์เบอร์รี่กล้วยโยเกิร์ตสูตรมังสวิรัติ (Vegan banana strawberry yoghurt smoothie)
191

หากคุณเป็นมังสวิรัติแต่ยังอยากเพลิดเพลินกับสมูทตี้โยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รีแบบเดิมๆ สูตรสมูทตี้เวอร์ชันวีแก้นนี้มีส่วนผสมสุดคลาสสิคทั้งหมดที่คุณจะหลงรักเหมือนกับสูตรก่อนหน้าที่เราให้ไป แต่ครั้งนี้คุณแค่เปลี่ยนมาใช้นมถั่วลิสงไม่หวานและโยเกิร์ตถั่วเหลืองแทนส่วนผสมที่ไม่ใช่มังสวิรัติ

5. สมูทตี้บลูเบอร์รี่ (Blueberry smoothie)
192

บลูเบอร์รี่เป็นส่วนประกอบในสมูทตี้แบบคลาสสิกมาอย่างยาวนาน ไม่เพียงเพราะรสชาติที่เข้มข้นอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นเพราะสีม่วงสุดสดใสของมันด้วยเช่นกัน ตอนนี้คุณสามารถหาบลูเบอร์รี่ได้ง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้านเพราะมีปลูกในประเทศไทยแล้ว ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะเพิกเฉยกับการลองทำสมูทตี้สูตรนี้  เพลิดเพลินกับสมูทตี้บลูเบอร์รี่แสนสดชื่นของคุณในแก้ว Thermos® Tumbler เพื่อรักษาความเย็นให้เย็นได้นานขึ้น

6. สมูทตี้แตงโม (Watermelon smoothie)
193

ส่วนประกอบหลักของแตงโมส่วนใหญ่เป็นน้ำ ดังนั้นแตงโมจึงเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับนำมาปั่นหรือทำเป็นสมูทตี้  นอกจากนี้ยังมีรสชาติที่หวานชื่นใจ ทำให้ดื่มแล้วสดชื่นเป็นพิเศษ เมนูนี้ทำตามสูตรได้ง่ายสุดๆในเวลาเพียงไม่กี่นาที

7. สมูทตี้กล้วยช็อกโกแลต (Chocolate banana smoothie)
194

ช็อกโกแลตและกล้วยนั้นเข้ากันได้ดีจนต้องตะโกน โดยเฉพาะสูตรนี้ที่ใช้บิสกิต กล้วยสุก นม และผงโกโก้

เครื่องดื่มนี้สดชื่นสุดๆและยังเต็มไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพดี นี่แหละคือเมนูของหวานหลังการออกกำลังกายที่คุณดื่มได้โดยไม่รู้สึกผิด

8. นมถั่วเหลืองอินทผลัมงาดำ (Germinated sesame date soy)
195

เมนูสุดท้ายต่อไปนี้คือสูตรอาหารที่อาจฟังดูพิศดารในตอนแรกเพราะมีส่วนผสมที่ไม่ธรรมดา แต่ระวังจะหลงรักเมื่อได้ลิ้มลอง

ใช้เพียงแค่กล้วยแช่แข็ง นมถั่วเหลือง งาขาวดิบ อินทผลัมและน้ำเชื่อมอินทผลัม ส่วนผสมเหล่านี้จะให้รสชาติที่เข้มข้น เต็มไปด้วยสารอาหารและเพิ่มความสดชื่น เติมพลังงานและช่วยดับร้อนหลังจากออกกำลังกาย

7 ขนมเพื่อสุขภาพ ที่คุณสามารถพกพาไปทานได้ทุกที่

January 20, 2023

เริ่มต้นปีใหม่สุดปังด้วยสิ่งใหม่ๆ แรงจูงใจใหม่ๆ และวิธีใหม่ๆในการดูแลร่างกายของคุณให้สุขภาพดี การเปลี่ยนมาทานขนมเพื่อสุขภาพที่ให้พลังงานแก่ร่างกายเมื่อคุณออกไปข้างนอก และยังเข้ากับไลฟ์สไตล์ go-get-them ของคุณ ลองดูขนมเพื่อสุขภาพทั้ง 7 อย่างได้ ที่นี่

6 ของขวัญแทนใจที่เต็มเปี่ยมล้นไปด้วยคุณค่าทางจิตใจ

December 16, 2022

การให้ของขวัญเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการเฉลิมฉลองคริสต์มาส  ถึงจะมีของขวัญให้คุณเลือกซื้อได้อยู่มากมาย แต่ถ้าเป็นของขวัญที่คุณทำขึ้นมาเอง เป็นของที่มีคุณค่าทางจิตจะดีกว่าไหมคะ  ต่อไปนี้เป็น 6 แนวคิดที่คุณสามารถลองทำได้:

8 เครื่องดื่มม็อคเทลสุดหลอนที่จะมาเพิ่มความสยองให้กับฮาโลวีนของคุณปีนี้

October 20, 2022

เดือนตุลาคมกลับมาอีกแล้ว และจะนึกถึงอย่างอื่นไปไม่ได้เลยนอกจาก... วันฮาโลวีน! และสำหรับพวกเราเหล่าคนที่หลงไหลในความหลอนสยองขวัญ เราจึงตื่นเต้นที่จะฉลองเทศกาลปล่อยผีนี้มาเติมสีสันให้กับงานวันฮาโลวีนที่บ้านของคุณด้วยม็อกเทลแสนอร่อยทั้ง 8 เมนูที่ทุกคนในครอบครัวสามารถดื่มได้

สูตรอาหารไร้เนื้อสัตว์ 6 เมนู ที่คุณสามารถเพลิดเพลินในเดือนแห่งมังสวิรัติ

September 08, 2022

ไม่มีใครไม่ชอบเนื้อสัตว์?  แต่เราทราบดีว่าการบริโภคเนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์จากนม หรือแม้แต่เนื้อปลาบ่อยๆ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

ไม่พบสูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง.