6

ให้ความร่วมมือกับวันปลอดถุงพลาสติกสากลด้วย 6 เคล็ดลับต่อไปนี้

เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นประเทศไทยได้เริ่มทำอะไรหลายอย่างเพื่อลดจำนวนถุงพลาสติก แต่เรายังสามารถทำได้มากกว่านั้น! ถึงวันปลอดถุงพลาสติกจะผ่านไปแล้ว เราก็ยัง “เซย์ No” กับพลาสติก และ  “เซย์ Yes” กับวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ และนี่คือ 6 เคล็ดลับที่จะ ยกระดับความรักษ์สิ่งแวดล้อมของคุณ

1. เลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าที่มีการรณรงค์

79

ร้านค้าบางแห่งมีส่วนลดและโปรโมชั่นจูงใจให้ลูกค้าใช้ภาชนะที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้ อย่างร้านสตาร์บั๊ค ที่ใช้ส่วนลดสำหรับลูกค้าที่นำแก้วกาแฟมาเอง ดังนั้นหากคุณจะไป ร้านกาแฟก็อย่าลืมที่จะพกแก้ว Thermos® Tumbler Cup ไปด้วยเพื่อลดการใช้พลาสติก

2. แยกขยะในถุงที่ย่อยสลายได้

80

คุณอาจจะแยกขยะเป็นขยะที่รีไซเคิลได้และไม่สามารถรีไซเคิลได้ แต่ก็ยังบรรจุขยะเหล่านั้นลงถุงพลาสติกอยู่ดี เราสามารถทำได้ดีกว่านั้นด้วยการใช้ถุงพลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ และมันจะเป็นการช่วยลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ (carbon footprint) อีกด้วย

3.  เข้าร่วมกิจกรรมการอนุรักษ์ที่ยั่งยืน

81

เข้าร่วมกับองค์กรที่อุทิศตนให้กับการอนุรักษ์อย่างยั่งยืนเพื่อสานต่อความพยามของคุณ ที่ไม่หยุดแค่เพียงคุณคนเดียว แต่ขยายการสนับสนุนสู่ชุมชน  ตั้งแต่การล้างชายหาดจนถึงการเข้าโรงเรียนและให้การศึกษาแก่เยาวชนเกี่ยวกับผลกระทบของพลาสติก ในประเทศไทยมีหลายองค์กรทั่วประเทศที่คุณสามารถเข้าร่วมได้ join

4. จัดกิจกรรมทำความสะอาด

82

เป็นผู้ริเริ่มโครงการและเริ่มต้นกิจกรรมกับเพื่อนและคนที่มีความตั้งใจเดียวกัน!  จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด สวนสาธารณะ หรือถนนในเมืองของคุณ เพื่อช่วยให้พื้นที่ต่างๆดูสะอาดตาและปลอดภัยสำหรับผู้คนและสัตว์ป่า นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่ดีในวันอาทิตย์แล้วยังจะทำให้คุณรู้สึกดีอีกด้วย! อย่าลืมว่าการทำความสะอาดสามารถทำให้กระหายน้ำได้ ดังนั้นอย่าลืมเติมน้ำให้ร่างกายด้วยกระติกน้ำ Thermos® One-Push Tumbler.

5. เซย์ No ให้กับฟิลม์พลาสติก

83

ไม่ใช่แค่ถุงพลาสติกที่เป็นอันตรายต่อระบบนิเวศของเรา  ฟิล์มพลาสติกถนออมอาหารที่เราใช้ก็เป็นอีหนึ่งพลาสติกสำหรับใช้ในบ้าน แต่เราสามารถเลิกใช้มันได้โดยง่าย ใช้ข้ออ้างจากการที่มีวันปลอดถุงพลาสติกสากล เพื่อเป็นแรงจูงใจในการเลิกใช้ฟิล์มพลาสติกโดยสิ้นเชิง และคุณจะเห็นว่ามันง่ายแค่ไหน  เพียงเปลี่ยนมาใช้ ด้วยกระดาษขี้ผึ้งห่ออาหาร หรือผ้าห่อปิ่นโตแทน

6. ให้ความรู้กับลูกหลานของเรา

Thermos TH JULY Article

มาแชร์วิธีการรับมือกับพลาสติกของเรา โดยให้ความรู้แก่คนรุ่นใหม่เกี่ยวกับวิธีปฏิบัติที่ถูกต้องเพื่อลดการใช้พลาสติกและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เราทุกคนต้องการให้ลูก ๆ ของเรารู้จักกับสิ่งของที่ใช้ซ้ำได้และไม่ใช่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมกระติกน้ำ Thermos® Disney Minnie Mouse Sports Bottle หรือ Disney Mickey Mouse Sports Bottle จึงเป็นคำตอบที่ง่ายที่สุดขอบคุณ!

 

7 วิธีที่จะเริ่มต้นปีใหม่ที่ยั่งยืน

December 12, 2020

คุณรู้ไหมว่าเราผลิตขยะในช่วงปีใหม่มากกว่าช่วงเวลาอื่น ๆ ของปี? เราจึงควรพยายามอย่างมากที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติให้มากขึ้นเพื่อความยั่งยืน ตั้งแต่การปรุงอาหารในปริมาณที่เหมาะสม โดยไม่ให้เหลือเป็นขยะ ไปจนถึงการลดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง บทความนี้จะนำเสนอ 7 วิธีในการควบคุมการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของคุณ แต่ยังคงเพลิดเพลินกับปีใหม่ได้เหมือนเดิม

7 สูตรอาหารเช้าสำหรับพ่อแม่ที่ไม่มีเวลา

September 21, 2020

ฤดูฝนเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างตีมให้กับอาหารของคุณ!  อย่าเสียเวลารอให้ฝนหยุดตก รีบเข้าครัวหาอาหารอร่อย ๆ ทานสบาย ๆ เพื่อรับมือกับฤดูมรสุมนี้  ลองดู 6 สูตรด้านล่างนี้เลยค่ะ

10 กิจกรรมสร้างสรรค์ทำร่วมกันกับคุณแม่ในวันแม่นี้

August 07, 2020

รักในศิลปะและการประดิษฐ์ใช่ไหม? มาทำสบู่บาธบอมแสนสุดชื่นให้แม่ของคุณเพื่อช่วยให้ท่านผ่อนคลายและชาร์จพลัง อย่าลืมใช้กลิ่นและน้ำมันหอมระเหยที่ท่านชื่นชอบมากที่สุดเพื่อให้ท่านสามารถแช่มันได้ตามแต่ที่ท่านจะพอใจโดยไม่ต้องกังวลสิ่งอื่นใดในโลกนี้ หากคุณการแรงบันดาลใจ? ทำตามคำแนะนำ ที่นี่

6 วิธีกำจัดความเครียดเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

June 11, 2020

ความเครียดเกิดขึ้นกับทุกคน ยอมรับเถอะค่ะ! แต่การรับมือกับความเครียดนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีทัศนคติที่ดีและอารมณ์ดี การรับมือกับความเครียดอาจจะไม่ยากเหมือนอย่างที่คุณคิด อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆเหมือนการเดินเล่นที่สวนสาธารณะ เพื่อทำให้สมองปลอดโปร่ง บทความนี้จะแนะนำคุณให้รู้จักกับ 6 วิธีง่ายๆที่ช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความเครียด

ฟักทองตุ๋น

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่ ) :

แกงกะหรี่มังสวิรัติเต้าหู้และผลไม้

April 09, 2019

วัตถุดิบ: - สับปะรดกระป๋อง 50 กรัม - แครอทหั่นเต๋า 1/4 ลูก - มันฝรั่งหั่นเต๋า 1/2 ลูก - เต้าหู้หั่น...