- เชิญชมสูตรอาหารของเรา -

หมูซุปมิโซะ

ส่วนผสม (สำหรับ 4ที่)

หมูชิ้น 200 กรัม

หัวไชเท้าญี่ปุ่น 80กรัม

แครอท 40 กรัม

หญ้าเจ้าชู้ 80 กรัม

บุก ½ ชิ้น

เผือกขนาดเล็ก (มันเทศ) 4 ชิ้น

หัวหอม 2 ชิ้น

น้ำซุป (ตามชอบ) 6 ถ้วย

มิโซะ 120 กรัม

พริกป่นญี่ปุ่น Shichimi (ส่วนผสมของพริกแดงและเครื่องเทศหอม) เพื่อเพิ่มรส

 

วิธีทำ

หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นกว้างยาว 2 ซม.หั่นหัวไชเท้าญี่ปุ่น แครอท และหญ้าเจ้าชู้ เป็นแนวทแยงมุมให้เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ และแช่ในน้ำส้มสายชู หลังจากต้มบุกจนสุก ตัดเป็นชิ้นยาว 3 ซม. ปอกเผือก และหั่นเป็นชิ้น แล้วสับหัวหอมเป็นเส้นบางและเส้นทแยงมุม

เทส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นหัวหอม) รวมทั้ง เนื้อหมูชิ้นและน้ำซุปลงในหม้อชั้นใน ของหม้อตุ๋นไฟฟ้า Thermos® Shuttle Chef ของคุณ

ต้มและปล่อยให้หม้อเคี่ยวบนเตาเป็นเวลา 5 นาที และคอยตักฟองสีขาวที่ลอย อยู่ด้านบนของน้ำซุปทิ้ง

ใส่มิโซะและเพิ่มความร้อนจนเกือบเดือด ปิดความร้อน และวางหม้อชั้นในเข้าหม้อชั้นนอกของ Thermos® Shuttle Chef® เพื่อเคี่ยวต่อเป็นเวลา 10 นาที

วางหม้อชั้นในของคุณลงไปในหม้อชั้นนอก Thermos® Shuttle Chef และเคี่ยวเป็นเวลา 10 นาที

โรยต้นหอมและพร้อมเสิร์ฟ

5 เมนูเครื่องในแซ่บๆที่คุณต้องลอง October 10, 2018

เครื่องในมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจที่จะนำมาปรุงอาหาร ไม่ว่าจะเป็น หัวใจ ปอด ตับ ไต ลิ้น หรือไส้ เราสามารถนำมาปรุงเมนูอร่อยๆได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นต้มหางวัว ไปจนถึงก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำข้น วันนี้เราภูมิใจนำเสนอ 5 เมนูเครื่องในที่อยากให้คุณได้ลองทำกันในสุดสัปดาห์นี้!

5 ชา เพื่อแขกพิเศษของคุณในวันตรุษจีน January 13, 2017

ตรุษจีนนี้ เสิร์ฟชาโฮมเมด แทนชาสำเร็จทั่วไปหรือเครื่องดื่มกระป๋อง ได้ทั้งความสดชื่น และยังช่วยเป็นเรื่องเปิดประเด็นการสนทนาได้เป็นอย่างดี แขกของคุณจะชื่นชอบเครื่องดื่มง่าย ๆ เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มเย็น ๆ ในวันอุ่น ๆ หรือแทนเครื่องดื่มที่ผสมสารให้ความหวานเทียม ได้เป็นอย่างดี !