Intro10

ทิ้งพาสปอร์ตของคุณไว้ที่บ้าน แล้วเก็บประเป๋าไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว 7 แห่งต่อไปนี้

ใครๆก็ต้องการวันหยุดเพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน แต่ก่อนที่จะออกนอกประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศก็มีอะไรให้สำรวจมากมายไม่แพ้กัน สัมผัสวัฒนธรรมและความงามที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศของเราไปกับ 7 สถานที่พักผ่อนในประเทศไทยที่ควรค่าแก่การไปเยือนในวันหยุดครั้งต่อไปของคุณ

1. ปาย
223

เมืองเล็กๆ แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องทัศนียภาพธรรมชาติที่สวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเชื่อมต่อกับธรรมชาติได้อีกครั้ง หลีกหนีจากความวุ่นวายของชีวิตในเมืองและตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนียภาพที่สวยงามของชนบทและภูเขาเขียวขจี อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองสบายๆ ในภาคเหนือของประเทศไทย

2. เชียงราย
224

เชียงรายเป็นจุดหมายปลายทางอันน่าหลงใหลและยังเป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดแดนสยามอีกด้วย ตั้งอยู่ในจังหวัดทางเหนือสุดของประเทศไทยใกล้กับชายแดนลาวและเมียร์ม่า ที่เป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ เช่น น้ำตก น้ำพุร้อน อุทยานแห่งชาติ หอศิลป์ และพิพิธภัณฑ์ และยังมีดอยตุงที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัด ซึ่งมีเส้นทางเดินป่าที่สวยงาม คุณอาจจะเช่าจักรยานเพื่อสำรวจเมืองได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น และอย่าลืมนำกระบอกน้ำ Thermos® Sports Bottle มาด้วยนะคะ

3. ภูกระดึง
225

หากคุณชื่นชอบการตั้งแคมป์ เดินป่า หรือวันหยุดที่แอดเวนเจอร์ ขอเชิญที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้เลยค่ะ ชื่นชมผืนป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ เช่น ต้นสน ต้นโอ๊ก และต้นเมเปิล อีกทั้งยังมีดอกไม้หายากที่มีเฉพาะที่ภูกระดึงอีกด้วย ไม่ว่าจะตั้งแคมป์ เดินป่า หรือออกจากบ้านเพื่อนทำกิจกรรมต่างๆ อย่าลืมนำของว่างใส่โหลอาหาร Thermos®Food Jar ติดตัวออกมาด้วยนะคะ

4. บึงกาฬ
226

บึงกาฬเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความงามทางธรรมชาติในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ชื่อถูกตั้งขึ้นตามทะเลสาบบึงกาฬ เมื่ออยู่ที่บึงกาฬ อย่าพลาดสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ที่พลาดไม่ได้ เช่น วัดภูทอก วัดพระภูอ้น หินสามวาฬ และเส้นทางถ้ำพญานาค สัมผัสวัฒนธรรม อาหาร และชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ของบึงกาฬที่ชายแดนลาวกันได้

5. กระบี่
227

ออกจากทางเหนือแล้วมาต่อกันที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างจังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีชายหาดที่สวยงาม หน้าผาหินปูน และอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง กระบี่คือจุดหมายปลายทางที่คุณต้องการ หากคุณอยากสัมผัสความสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างธรรมชาติ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์

6. เกาะยาวใหญ่ เกาะยาวน้อย
228

ทั้งสองเกาะนี้ สามารถเข้าถึงได้โดยเดินทางจากกระบี่หรือภูเก็ต ที่เกาะยาวใหญ่มีฝั่งที่เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่เหมาะสำหรับการเดินป่า ขี่จักรยาน พายเรือคายัค หรือเพียงแค่ดื่มด่ำกับความงามตามธรรมชาติของประเทศไทยของเรา

หรือหากคุณต้องการพักผ่อนในวันหยุดที่เงียบสงบในบรรยากาศที่สวยงาม เชิญแวะที่เกาะยาวน้อย ลองปีนหน้าผา ดำน้ำ หรือดำน้ำตื้นก็สนุกไม่แพ้กัน และเนื่องจากคุณจะใช้เวลาใต้แสงแดดบนเกาะทั้งสองแห่งนี้เป็นเวลานาน อย่าลืมดื่มน้ำด้วยกระบอกน้ำ Thermos® One-Push ของคุณด้วยนะคะ

7. เกาะลันตา
229

เกาะลันตาทางตอนใต้ของประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดหากต้องการสัมผัสบรรยากาศที่ผสมผสานระหว่างความชิลและความมีชีวิตชีวา อย่าลืมสำรวจเส้นทางเดินป่า น้ำตก และน้ำทะเลใสสวยงามของเกาะลันตา ใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวมาดื่มด่ำกับทริปนี้ก็ลงตัวพอดีค่ะ

คุณพร้อมสำหรับเทศกาลกินเจปี 2023 นี้หรือยัง? นี่คือ 5 กิจกรรมที่คุณต้องทำ

September 22, 2023

เทศกาลกินเจ เป็นเทศกาลที่ปฏิบัติสืบมาในประเทศไทย เริ่มมาจากผู้ที่นับถือลัทธิเต๋า และผู้ที่มีความสนใจคล้ายกัน มีกิจกรรมมากมายที่คุณสามารถทำได้ เพื่อให้เทศกาลนี้มีคุณค่ากับตัวคุณ แม้ว่าคุณจะไม่ใช่ผู้ที่นับถือลัทธิเต๋าหรือผู้ที่ทานมังสวิรัติเลยก็ตาม! ถ้าคุณกำลังวางแผนที่จะเข้าร่วมในงานปีนี้ นี่คือ 5 สิ่งที่คุณทำได้ (และควรจะทำ):

7 สูตรอาหารน่าเลิฟที่จะทำให้วันแม่ในปีนี้หวานแหววกว่าที่เคย

August 04, 2023

มาเอาใจผู้หญิงที่น่าทึ่งที่สุดในชีวิตของคุณ โดยการเซอร์ไพรส์ด้วยอาหารที่ทำด้วยความรักดูสิคะ มีตั้งแต่เค้กเลม่อนไปจนถึงไอศกรีมเนื้อเนียนนุ่มละมุน ด้วยสูตรอาหาร 7 อย่างนี้ ที่จะทำให้คุณแม่เป็นปลื้ม และลืมไม่ลงอย่างแน่นอน

7 กิจกรรมแสนสนุกสำหรับวันสุดเพอรร์-เฟคที่จะเล่นกับเจ้าแมวเหมียวของคุณที่บ้าน

July 20, 2023

คนรักแมว - คุณกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณอารมณ์ดีอยู่หรือเปล่าคะ? มีหลายวิธีในการทำให้เจ้าแมวเหมียวขี้สงสัยของคุณหายเบื่อ ในฐานะเจ้าของแมว คุณอาจรู้อยู่แล้วว่าแมวสุดรักสุดหวงของคุณจำเป็นต้องได้รับการใส่ใจที่เพียงพอทั้งทางร่างกายและจิตใจ ดีงนั้นการทำกิจกรรมร่วมกันกับพวกเขาที่บ้านจะทำให้พวกเขามีความสุขและมีสุขภาพดีและได้ปลดปล่อยให้พวกเขาได้แสดงสัญชาตญาณตามธรรมชาติของแมว

7 เคล็ดลับ การดูแลต้นไม้ในร่มของคุณให้มีสุขภาพดีและมีชีวิตชีวา

June 22, 2023

ต้นไม้ในร่มสามารถเพิ่มความสุข เพิ่มพลัง และช่วยฟอกอากาศในบ้านของคุณได้ ดังนั้นการมีต้นไม้สักต้น สองต้น หรือหลายๆต้นในบ้านจึงมีประโยชน์มากมาย! การดูแลต้นไม้ในร่มให้ดีอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ก็สามารถเรียนรู้กันได้ค่ะ ดังนั้นเราจึงมีเคล็ดลับ 7 ข้อต่อไปนี้ที่จะมาช่วยคุณ

ไม่พบสูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง.