7

10 กิจกรรมสร้างสรรค์ทำร่วมกันกับคุณแม่ในวันแม่นี้

เป็นเรื่องปกติที่เราจะให้ของขวัญคุณแม่ในวันแม่ แต่คุณเห็นด้วยไหมคะว่า พวกท่านนั้นควรค่าแก่สิ่งที่ดีกว่าแค่คำว่า ‘ปกติ’ ในวันแม่ปีนี้เรามาทำให้พวกท่านประทับใจได้ยิ่งกว่าเดิม ด้วย 10 กิจกรรมที่คุณสามารถทำร่วมกับคุณแม่และมอบความสุขที่เหนือกว่าให้กับพวกท่านกันค่ะ

1. ออกแบบคอลลาจหรือทำสมุดภาพ

84

หยิบรูปครอบครัวเก่า ๆ จากหลังตู้และมาเก็บความทรงจำทั้งหมดของคุณให้กลายเป็นคอลลาจหรือสมุดภาพ ถ้าหากคุณมีรูปคุณแม่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์อยู่เยอะ คุณก็สามารถสร้างดิจิตอลคอลลาจของตัวเองได้ สิ่งนี้นับว่าดีมากไม่ว่าจะทำเพื่อเอาไปเซอไพรส์หรือชวนคุณแม่มาทำด้วยกัน

2.  เสริฟอาหารเช้าบนที่นอน

85

เปลี่ยนกิจวัตรในตอนเช้าให้แปลกใหม่ด้วยการทำอาหารเช้าให้คุณแม่ และทำให้ดียิ่งกว่าด้วยการเอาไปเสิร์ฟถึงเตียง! เสริฟอาหารเช้าจานโปรดที่พวกท่านควรค่าให้ท่านได้ทานบนเตียงนุ่มๆ

3.  ทำความสะอาดบ้าน

86

ในตอนที่แม่ตื่นขึ้นมา ท่านอาจบ่นถึงงานบ้านอันน่าเบื่อหน่าย แต่เนื่องในโอกาสวันแม่ ช่วยให้คุณแม่ได้พักด้วยการลุกขึ้นมาทำความสะอาดบ้านให้ดูสะอาดหมดจดเหมือนใหม่!

4. ลองสูตรอาหารใหม่ ๆ ที่ทั้งคุณและแม่ชื่นชอบ

87

ไม่ว่าจะเป็นการอบขนมปัง ทำอาหารเย็น หรือทำของหวานแสนอร่อย ลองใช้เวลาร่วมกันในห้องครัวด้วยการทำมื้อหารที่พวกคุณทั้งคู่จะสนุกไปกับมัน เมนูอกเป็ดราดซอสบ๊วยนี้อาจเป็นของโปรดของแม่คุณ

5. เล่นบอร์ดเกมด้วยกัน

88

เผยความสามารถด้านการแข่งขันของคุณแม่ออกมาด้วยการชวนเล่นบอร์ดเกมโปรดของท่าน ถ้าหากท่านไม่มีบอร์ดเกมอันโปรดสุดแสนคลาสสิคอย่าง เกมเศรษฐี เกมแห่งชีวิต หรือ บันไดงู ก็ลองแนะนำบอร์ดเกมใหม่ ๆ อย่างเช่น นักบุกเบิกแห่งคาทาน เกมกระดิ่งการ์ดผลไม้ หรือ ดิกซ์อิท แล้วสนุกไปด้วยกัน

เคล็ดลับ: บางทีปล่อยให้คุณแม่ชนะบ้าง ยังไงนี่ก็คือวันแม่นี่นะ

6. แต่งกลอนให้แม่

89

พวกแม่ๆนั้นรักข้อความที่จริงใจ และไม่มีอะไรอบอุ่นใจไปมากกว่าบทกลอน แม้ว่าคุณจะเป็นนักกวีมือสมัครเล่น (ซึ่งก็เป็นกันเกือบทุกคน) คุณแม่ของคุณก็ยังยินดีที่จะรับข้อความที่แสดงถึงความรักของคุณต่อท่านที่เขียนไว้ในกระดาษ

7. ทำค็อกเทล

90

หยิบแก้วเชคเกอร์ของคุณออกมาสร้างสรรค์ค็อกเทลสูตรเด็ด อย่าลืมรวมส่วนผสมสุดโปรดของแม่คุณเข้าด้วยกันแล้วทำให้มั่นใจว่าคุณทำมากพอสำหรับสองที่ หากคุณไม่สันทัดในการดื่มแอลกอฮอร์ก็สามารถทำม็อกเทลอร่อยๆ แทนได้ เสิร์ฟด้วยแก้ว Thermos® Tumbler Cup เพื่อคงความสดใหม่ของค็อกเทล/ม็อกเทลจนถึงจิบสุดท้าย

8. คาราโอเกะ

91

ร้องเพลงไม่เป็น? ไม่ใช่ปัญหา ใครสนกันล่ะ! ความสำคัญอยู่ที่การใช้เวลาร่วมกับคุณแม่ต่างหาก จัดงานร้องเพลงที่บ้านและให้พวกคุณทั้งคู่ร้องเพลงโปรดของคุณจนพอใจไปเลย

เคล็ดลับ: งานคาราโอเกะของคุณจะสนุกยิ่งขึ้นเมื่อรวมเข้ากับหัวข้อที่ 7 นะ

9. เป็นนักท่องเที่ยวจากบนโซฟาของคุณ

92

พาแม่ของคุณไปเที่ยวทั่วไทยโดยไม่ต้องลุกออกจากโซฟาอันแสนสบาย Amazing Thailand มีสถานที่อันโด่งดังและจุดท่องเที่ยวเสมือนจริงที่คุณทั้งคู่สามารถไปเยี่ยมชมได้เหมือนได้ไปจริง ๆ ทำให้มันเป็นวันแห่งการเที่ยวทั่วประเทศเพียงแค่เข้าไปดูยังเว็บไซต์

10. ทำสบู่บาธบอมให้คุณแม่

93

รักในศิลปะและการประดิษฐ์ใช่ไหม? มาทำสบู่บาธบอมแสนสุดชื่นให้แม่ของคุณเพื่อช่วยให้ท่านผ่อนคลายและชาร์จพลัง อย่าลืมใช้กลิ่นและน้ำมันหอมระเหยที่ท่านชื่นชอบมากที่สุดเพื่อให้ท่านสามารถแช่มันได้ตามแต่ที่ท่านจะพอใจโดยไม่ต้องกังวลสิ่งอื่นใดในโลกนี้ หากคุณการแรงบันดาลใจ? ทำตามคำแนะนำ ที่นี่

7 วิธีที่จะเริ่มต้นปีใหม่ที่ยั่งยืน

December 12, 2020

คุณรู้ไหมว่าเราผลิตขยะในช่วงปีใหม่มากกว่าช่วงเวลาอื่น ๆ ของปี? เราจึงควรพยายามอย่างมากที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติให้มากขึ้นเพื่อความยั่งยืน ตั้งแต่การปรุงอาหารในปริมาณที่เหมาะสม โดยไม่ให้เหลือเป็นขยะ ไปจนถึงการลดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง บทความนี้จะนำเสนอ 7 วิธีในการควบคุมการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของคุณ แต่ยังคงเพลิดเพลินกับปีใหม่ได้เหมือนเดิม

5 เมนูอาหารเจ สำหรับทานกับเพื่อนที่ชอบเนื้อสัตว์ในวันมังสวิรัติโลก

October 08, 2020

หากเพื่อนของคุณมักจะสั่งเมนูเนื้อสัตว์ทุกครั้งที่ออกไปรับประทานอาหาร แต่ดูเหมือนว่าจะมีความอยากรู้อยากเห็นอยู่เงียบ ๆ เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติในเมนู ในวันมังสวิรัติโลกนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการสร้างสรรค์อาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ให้เพื่อนลองทาน สัญญาว่า 5 เมนูต่อไปนี้จะทำให้เพื่อนของคุณมีมุมมองใหม่เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติ

7 สูตรอาหารเช้าสำหรับพ่อแม่ที่ไม่มีเวลา

September 21, 2020

ฤดูฝนเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างตีมให้กับอาหารของคุณ!  อย่าเสียเวลารอให้ฝนหยุดตก รีบเข้าครัวหาอาหารอร่อย ๆ ทานสบาย ๆ เพื่อรับมือกับฤดูมรสุมนี้  ลองดู 6 สูตรด้านล่างนี้เลยค่ะ

ให้ความร่วมมือกับวันปลอดถุงพลาสติกสากลด้วย 6 เคล็ดลับต่อไปนี้

July 09, 2020

เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นประเทศไทยได้เริ่มทำอะไรหลายอย่างเพื่อลดจำนวนถุงพลาสติก แต่เรายังสามารถทำได้มากกว่านั้น! ถึงวันปลอดถุงพลาสติกจะผ่านไปแล้ว เราก็ยัง “เซย์ No” กับพลาสติก และ  “เซย์ Yes” กับวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ และนี่คือ 6 เคล็ดลับที่จะ ยกระดับความรักษ์สิ่งแวดล้อมของคุณ

ฟักทองตุ๋น

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่ ) :

โจ๊กกีวี่มะม่วง

ส่วนผสม (สำหรับ 1ท่าน)

แกงกะหรี่มังสวิรัติเต้าหู้และผลไม้

April 09, 2019

วัตถุดิบ: - สับปะรดกระป๋อง 50 กรัม - แครอทหั่นเต๋า 1/4 ลูก - มันฝรั่งหั่นเต๋า 1/2 ลูก - เต้าหู้หั่น...