12

เอาชนะหน้าแล้งด้วยเครื่องดื่มชาไทย 8 สูตร

หน้าแล้งที่กำลังมาถึงและนั่นหมายความได้แค่อย่างเดียว คือความกระหายน้ำที่มากขึ้น โชคดีที่ชาเพื่อสุขภาพ ดับกระหายและทำให้สดชื่นเหล่านี้ไม่มีทางขาดแคลนในประเทศไทย และนี่คือทั้ง 8 ชนิดที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองและเพลิดเพลินไปกับมันด้วย Thermos® One-Push Tumbler หรือ Carafe ของคุณ

1.  ชาไทยต้นตำหรับ

124

คุณจะไม่มีทางผิดหวังกับชาไทยต้นตำหรับสุดคลาสสิค ในการเริ่มต้นวันของคุณ โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน แต่ถ้าคุณไม่อยากอดทนในการชงตั้งแต่ขั้นตอนแรก ก็เพียงแค่ใช้ถุงชาไทยออร์แกนิกผสมกะทิแล้วคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็เพลิดเพลินไปกับการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ของคุณได้เลย

2.  ชาไทยเย็น

125

จากกลิ่นหอมที่เป็นธรรมชาติไปจนถึงความหอมละมุนของครีมนม ชาไทยเย็นจึงเป็นสิ่งที่คุ้มค่า เพลิดเพลินยิ่งขึ้นด้วยกระบอกน้ำ Thermos® One-Push Tumbler เพียงแค่ใช้ชาดำหนึ่งถ้วย เครื่องเทศบางชนิดอย่างโป๊ยกั้ก ฝักกระวาน และแท่งอบเชย เติมน้ำและนมลงไป แล้วก็อย่าลืมดื่มภายในหนึ่งชั่วโมงเพื่อที่จะให้ได้รสชาติที่ชื่นใจที่สุด

3.  ชานมอัลมอนด์ไข่มุก

126
ขอบคุณภาพจาก: Loveandoliveoil.com

คุณไม่จำเป็นต้องออกไปนอกบ้านเพื่อเพลิดเพลินกับชานมไข่มุก เพียงแค่ใช้ผงชาไทยผสม (ที่คุณอาจจะมีอยู่แล้วที่บ้าน) เพิ่มนมอัลมอนด์และไข่มุกที่ต้มสุกลงไปในเครื่องดื่มของคุณและทีนี้คุณก็จะเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมอันลงตัวของความขม หวานและมันในแก้วเดียว รับสูตรได้ที่นี่เลย

4. ชาไทยเย็นหวาน

127

ตอบสนองความต้องการความหวานของฟันคุณด้วยชาไทยเย็นหวานๆสุดคลาสสิค คุณสามารถใช้ผงชาไทยผสมเป็นฐานก็ได้ แต่แทนที่จะใช้กะทิ คุณแค่ต้องเติมนมข้นหวานและวานิลลา และคุณยังสามารถเพิ่มน้ำตาลหรือน้ำหวานหางจระเข้ได้ตามที่คุณต้องการ

5. ชาไทยตะไคร้และใบเตย

128

การผสมผสานระหว่างตะไคร้และใบเตยจะให้ความสดชื่นที่มากขึ้นในช่วงวันที่แห้งแล้ง แค่ต้มตะไคร้และใบเตยหอม ใส่น้ำตาลลงไปแล้วรอให้มันเย็นลง จากนั้นก็เติมน้ำแข็งลงไปใน Thermos® Tumbler Cup แล้วเทส่วนผสมลงไป เท่านี้คุณก็จะได้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทำให้สดชื่นที่คุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

6.  ชาไทยเย็นมังสวิรัติ

129
ขอบคุณภาพจาก: Minimalistbaker.com

การกินมังสวิรัติไม่ได้หมายความว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับชาไทยเย็นสักแก้วไม่ได้ แค่ไม่ต้องเติมนมและใช้ครีมกะทิแทน เพิ่มตัวแต่งกลิ่นวานิลลาลงไปและปิดท้ายด้วยน้ำตาลอ้อยหรือเมเปิ้ลไซรัป เท่านี้คุณก็ดื่มได้แล้ว

7. ชาไทยผสมกาแฟดำ

130
ขอบคุณภาพจาก: Mokabees.com

คุณเคยจินตนาการถึงกาแฟในชาของคุณไหมคะ? เป็นจริงได้ด้วยสูตรชาไทยผสมกาแฟดำนี้ ที่คุณจะได้ลิ้มรสชาติสุดแสนคลาสสิกของชาไทยผสมผสานกับความขมของกาแฟ ดื่มด่ำกับกลิ่นหอมที่ออกมาจาก Thermos® Mug ของคุณ เรารับประกันว่าเครื่องดื่มนี้จะทำให้คุณหยุดดื่มไม่ได้

8.  ชาไทยเย็นโฟลท

131
ขอบคุณภาพจาก: Honestlyyum.com

หากคุณต้องการเพิ่มความพิเศษให้กับชาไทยเย็นแบบดั้งเดิมของคุณ มาทำให้มันกลายเป็นชาเย็นโฟลทง่ายๆ ด้วยการเทชาไทยเย็นลงไปและเติมไอศกรีมลงไปด้านบนของเครื่องดื่ม

แน่นอนว่าคุณเลือกไอศกรีมที่คุณชื่นชอบสำหรับการผสมนี้ได้ตามใจชอบเลยค่ะ ลองจินตนาการความหวานของไอศกรีมค่อย ๆ ละลายลงไปในชาเย็นของคุณเพิ่มความหวานให้เท่าที่คุณต้องการให้กับเครื่องดื่มสุดคลาสสิคของคุณ

 

6 เมนูอาหารไทยสไตล์เฮลตี้ดีต่อสุขภาพ

September 14, 2021

เอกลักษณ์ของอาหารไทยคือความครบรส เปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็มที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ ได้ทานเมื่อไหร่ก็ตกหลุมรัก ทานได้ไม่มีเบื่อ แต่สำหรับคนที่อยากดูแลสุขภาพ การปรุงอาหารไทยแบบคลีน ๆ ให้มีรสชาติเหมือนต้นตำรับถือเป็นเรื่องท้าทาย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับการปรุงอาหาร ทำง่ายได้ที่บ้านมาฝาก จะมีอะไรบ้าง...

ก้าวเข้าสู่วงการมังสวิรัติ ไปพร้อมกับสูตรอาหาร 7 จานเด็ดนี้

July 16, 2021

การลดการบริโภคเนื้อสัตว์นั้น ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลายอย่าง เช่น ปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวกับหัวใจ มะเร็ง และอื่นๆ ดังนั้น หากคุณอยากจะมีสุขภาพที่ดี และยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อของประจำสัปดาห์ไปด้วย มาลองทานอาหารมังสวิรัติ 7 สูตรนี้ที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์

6 ทางเลือกใหม่ๆ ในการใช้เวลาช่วงพักเบรกของคุณ

May 23, 2021

หลายคนมักลืมไปว่าช่วงหยุดพักเบรคนั้นมีเพื่อให้คุณได้พักผ่อนจากงานไม่ว่าจะเป็นงานประเภทใดก็ตาม  การหยุดพักระหว่างการทำงานนั้นสามารถเป็นช่วงเวลาที่มีค่าในการพักสายตา ยืนยืดเหยียดกล้ามเนื้อที่ยึดตึง ลุกเดินไปมาเพื่อให้เลือดและออกซิเจนไหลเวียนไปเลี้ยงสมองมากขึ้น  ด้วยเหตุนี้เราจึงมี 6 วิธีที่คุณสามารถใช้ประโยชน์จากช่วงพักเบรคได้อย่างดีที่สุด

7 เคล็ดลับดูแลตัวเองเพื่อการเริ่มต้นที่ดีสู่ปี 2564

January 21, 2021

แค่พริบตาเดียวเราก็ก้าวเข้าสู่ปี 2020 กันแล้ว แม้ว่าคุณจะถูกปีที่ผ่านมาดูแล แต่สิ่งที่สำคัญคือคุณจะต้องคิดทบทวนตัวเองและมองโลกในแง่บวกสำหรับปีใหม่นี้! เริ่มตั้งแต่การจัดระเบียบไม่ให้เกะกะไปจนถึงการกินเพื่อสุขภาพ บทความนี้จะแบ่งปัน 7 วิธีในการผลักดันตัวคุณให้ควบคุมดูแลตัวเองสำหรับปีกำลังจะมาถึง