Untitled 3

7 สูตรอาหารเช้าสำหรับพ่อแม่ที่ไม่มีเวลา

ฤดูฝนเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างตีมให้กับอาหารของคุณ!  อย่าเสียเวลารอให้ฝนหยุดตก รีบเข้าครัวหาอาหารอร่อย ๆ ทานสบาย ๆ เพื่อรับมือกับฤดูมรสุมนี้  ลองดู 6 สูตรด้านล่างนี้เลยค่ะ

1.  ซุปฟักทอง

Untitled 1

ซุปเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นประจำในช่วงฤดูฝน เพราะเมื่อทานแล้วจะทำให้ร่างกายอบอุ่นอีกทั้งยังมีกลิ่นหอมที่ผ่อนคลาย  เราเลือกซุปฟักทองเพราะทำง่ายและรวดเร็ว ซึ่งเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการใช้เวลาในครัวมากเกินไปและใช้ส่วนผสมเพียงสี่อย่างเท่านั้น อาหารง่ายๆ แต่แสนอร่อยนี้ สามารถปรุงได้ในปริมาณมาก และเก็บไว้ใน Thermos Food Jar เพื่อให้ร้อนและสดใหม่อยู่เสมอ!

เคล็ดลับ: จุ่มขนมปังกรอบ ๆ อุ่น ๆ ลงไปก็อร่อย

2.  แกงเผ็ดเป็ดย่าง

Untitled 2

แกงเผ็ดเป็ดย่างรสชาติเข้มข้นเต็มไปด้วยสมุนไพรและร้อนพอที่จะสร้างความอบอุ่นในท้องของเรา ประเทศไทยของเรานั้น ให้ความสำคัญกับการย่างเป็ดเป็นอย่างมาก และเมื่อทำถูกต้องมันจะเป็นจุดโฟกัสของเมนูแกงกะหรี่ของคุณ  เพิ่มสับปะรดและมะเขือเทศในมื้อนี้เพื่อให้ได้สัมผัสแบบเขตร้อนที่ไม่มีใครในครอบครัวจะลืม  เสิร์ฟพร้อมข้าวและทำให้ทุกคนในครอบครัวตกตะลึงกับเมนูโปรดสุดพิเศษของคุณ!

3.  ต้มยำปลาน้ำข้น

pasted image 1
Photo Credit: womansweekly.com.sg

ด้วยความเผ็ดร้อนของต้มยำ ความนุ่มละมุนของน้ำแกงกะทิ และชามอุ่น ๆ ในมือของคุณ ต้มยำปลาน้ำข้นชามนี้เป็นอาหารที่คุณต้องการสำหรับฤดูฝน  แน่นอนว่าซุปเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับตอนที่ฝนตกข้างนอก แต่การยกระดับจากซุปมะเขือเทศที่น่าเบื่อจะทำให้ชามของคุณน่าหลงใหลยิ่งขึ้น  อย่าลืมประดับด้วยมะนาวเพื่อความแซ่บ ดูสูตรที่นี่ here.

4. ส้มตำ

Untitled 4

ตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพนี้ ทานได้ทุกช่วงเวลาของวันทั้งมื้อสาย มื้อเที่ยงและมื้อเย็น!  ส้มตำนั้นดีและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่รักรูปร่าง แต่ติดอยู่ในบ้านเนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง  รักษาสุขภาพให้ดีและเติมความสดชื่นด้วยอาหารแสนอร่อยที่ครบ 4 รส  ได้แก่ เปรี้ยว เผ็ด หวานและเค็ม  ความพิเศษอีกอย่างคือ จานนี้สามารถปรุงได้โดยไม่ต้องใช้การหุงต้มอะไรเลย และยังมีความสดมากที่สุด!  ดูสูตรได้ที่นี่ here.

5. แกงมัสมั่น

Untitled 5
Photo Credit: food.mthai.com

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าแกงอร่อยๆที่คุณจะเพลิดเพลินกับครอบครัวในมื้อค่ำ แกงมัสมั่นก็เช่นกัน  ขึ้นชื่อว่าเป็นแกงแล้วการทิ้งไว้ข้ามคืนและทานในวันถัดไปเป็นอะไรที่ดีที่สุด อิ่มอร่อยกับมัสมั่นไก่จานนี้และอย่าลืมทานพร้อมข้าวร้อนๆ  คุณสามารถเก็บแกงไว้ในปิ่นโต Thermos Lunch Tote ที่จะช่วยให้การบรรจุอาหารกลางวันไปทานในที่ทำงานนั้นไม่ยุ่งยากและมั่นใจได้ว่าอาหารของคุณจะอุ่นและสดใหม่เป็นเวลาหลายชั่วโมง

6. โจ้กทรงเครื่อง

pasted image 0 11

คุณจะไม่ผิดหวังกับโจ้กโฮมเมดแสนอร่อย  เมนูนี้มักจะรับประทานเมื่ออยู่ภายใต้สภาพอากาศที่แปรปรวนและในช่วงฤดูฝนนี้ และเพราะสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย อาจจะทำให้ใครหลายคนเจ็บป่วย โจ้กหมูร้อนๆจะช่วยบรรเทสอาการคัดจมูก และทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น ท่องอิ่มแต่เบาสบายอย่างน่าอัศจรรย์  ดูสูตรที่นี่ here.

7. เม็ดบัวลอยแก้ว

Thermos SG 7 Sep BLOG

เราจะยังจบบทความนี้ไปไม่ได้ ถ้าหากไม่มีของหวาน!  เม็ดบัวลอยแก้วอาจจะใช้เวลาเตรียมเยอะหน่อย แต่คุ้มค่าอย่างยิ่ง!  ซุปคาราเมลข้นที่มีเม็ดบัวนุ่มละเอียดทำให้เกิดความสมดุลที่ลงตัวระหว่างเนื้อสัมผัสและรสชาติ  เพียง 6 ขั้นตอนและด้วยความช่วยเหลือเล็ก ๆ น้อย ๆจาก Thermos® Shuttle Chef® คุณจะสร้างสรรค์เมนูในอุดมคติสำหรับทุกคนในครอบครัว!

8 สูตร ผลไม้ปั่นง่ายๆ หลังออกกำลังกายเพื่อเติมพลังให้กับคุณ

November 25, 2022

หลังการออกกำลังกาย บ่อยครั้งที่คุณต้องการอะไรที่เย็นๆและสดชื่น แต่คุณก็ไม่ต้องการที่จะหลุดจากเป้าหมายการออกกำลังกายของคุณ  ดังนั้นทำไมไม่มาลองดื่มผลไม้ปั่นหรือสมูทตี้กันล่ะคะ ทั้งเย็นสดชื่นและที่สำคัญยังดีต่อร่างกายอีกด้วย นี่คือ 8 สูตรที่คุณสามารถเริ่มทำวันนี้ได้เลย

8 เครื่องดื่มม็อคเทลสุดหลอนที่จะมาเพิ่มความสยองให้กับฮาโลวีนของคุณปีนี้

October 20, 2022

เดือนตุลาคมกลับมาอีกแล้ว และจะนึกถึงอย่างอื่นไปไม่ได้เลยนอกจาก... วันฮาโลวีน! และสำหรับพวกเราเหล่าคนที่หลงไหลในความหลอนสยองขวัญ เราจึงตื่นเต้นที่จะฉลองเทศกาลปล่อยผีนี้มาเติมสีสันให้กับงานวันฮาโลวีนที่บ้านของคุณด้วยม็อกเทลแสนอร่อยทั้ง 8 เมนูที่ทุกคนในครอบครัวสามารถดื่มได้

สูตรอาหารไร้เนื้อสัตว์ 6 เมนู ที่คุณสามารถเพลิดเพลินในเดือนแห่งมังสวิรัติ

September 08, 2022

ไม่มีใครไม่ชอบเนื้อสัตว์?  แต่เราทราบดีว่าการบริโภคเนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์จากนม หรือแม้แต่เนื้อปลาบ่อยๆ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

7 เคล็ดลับง่ายๆ ในการยกระดับพื้นที่ทำงานของคุณและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ปังกว่าเดิม

July 21, 2022

เมื่อพูดถึงเรื่องที่ทำงาน สิ่งสำคัญคือต้องเป็นพื้นที่ที่ช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนั่นมักจะเริ่มต้นจากความลื่นไหลของพื้นที่ หากคุณคิดว่าพื้นที่ทำงานของคุณจำเป็นต้องได้รับการปรับปรุง นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ 7 อย่างที่คุณสามารถทำได้เพื่อการยกระดับ