Untitled 3

7 สูตรอาหารเช้าสำหรับพ่อแม่ที่ไม่มีเวลา

ฤดูฝนเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างตีมให้กับอาหารของคุณ!  อย่าเสียเวลารอให้ฝนหยุดตก รีบเข้าครัวหาอาหารอร่อย ๆ ทานสบาย ๆ เพื่อรับมือกับฤดูมรสุมนี้  ลองดู 6 สูตรด้านล่างนี้เลยค่ะ

1.  ซุปฟักทอง

Untitled 1

ซุปเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นประจำในช่วงฤดูฝน เพราะเมื่อทานแล้วจะทำให้ร่างกายอบอุ่นอีกทั้งยังมีกลิ่นหอมที่ผ่อนคลาย  เราเลือกซุปฟักทองเพราะทำง่ายและรวดเร็ว ซึ่งเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการใช้เวลาในครัวมากเกินไปและใช้ส่วนผสมเพียงสี่อย่างเท่านั้น อาหารง่ายๆ แต่แสนอร่อยนี้ สามารถปรุงได้ในปริมาณมาก และเก็บไว้ใน Thermos Food Jar เพื่อให้ร้อนและสดใหม่อยู่เสมอ!

เคล็ดลับ: จุ่มขนมปังกรอบ ๆ อุ่น ๆ ลงไปก็อร่อย

2.  แกงเผ็ดเป็ดย่าง

Untitled 2

แกงเผ็ดเป็ดย่างรสชาติเข้มข้นเต็มไปด้วยสมุนไพรและร้อนพอที่จะสร้างความอบอุ่นในท้องของเรา ประเทศไทยของเรานั้น ให้ความสำคัญกับการย่างเป็ดเป็นอย่างมาก และเมื่อทำถูกต้องมันจะเป็นจุดโฟกัสของเมนูแกงกะหรี่ของคุณ  เพิ่มสับปะรดและมะเขือเทศในมื้อนี้เพื่อให้ได้สัมผัสแบบเขตร้อนที่ไม่มีใครในครอบครัวจะลืม  เสิร์ฟพร้อมข้าวและทำให้ทุกคนในครอบครัวตกตะลึงกับเมนูโปรดสุดพิเศษของคุณ!

3.  ต้มยำปลาน้ำข้น

pasted image 1
Photo Credit: womansweekly.com.sg

ด้วยความเผ็ดร้อนของต้มยำ ความนุ่มละมุนของน้ำแกงกะทิ และชามอุ่น ๆ ในมือของคุณ ต้มยำปลาน้ำข้นชามนี้เป็นอาหารที่คุณต้องการสำหรับฤดูฝน  แน่นอนว่าซุปเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับตอนที่ฝนตกข้างนอก แต่การยกระดับจากซุปมะเขือเทศที่น่าเบื่อจะทำให้ชามของคุณน่าหลงใหลยิ่งขึ้น  อย่าลืมประดับด้วยมะนาวเพื่อความแซ่บ ดูสูตรที่นี่ here.

4. ส้มตำ

Untitled 4

ตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพนี้ ทานได้ทุกช่วงเวลาของวันทั้งมื้อสาย มื้อเที่ยงและมื้อเย็น!  ส้มตำนั้นดีและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่รักรูปร่าง แต่ติดอยู่ในบ้านเนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง  รักษาสุขภาพให้ดีและเติมความสดชื่นด้วยอาหารแสนอร่อยที่ครบ 4 รส  ได้แก่ เปรี้ยว เผ็ด หวานและเค็ม  ความพิเศษอีกอย่างคือ จานนี้สามารถปรุงได้โดยไม่ต้องใช้การหุงต้มอะไรเลย และยังมีความสดมากที่สุด!  ดูสูตรได้ที่นี่ here.

5. แกงมัสมั่น

Untitled 5
Photo Credit: food.mthai.com

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าแกงอร่อยๆที่คุณจะเพลิดเพลินกับครอบครัวในมื้อค่ำ แกงมัสมั่นก็เช่นกัน  ขึ้นชื่อว่าเป็นแกงแล้วการทิ้งไว้ข้ามคืนและทานในวันถัดไปเป็นอะไรที่ดีที่สุด อิ่มอร่อยกับมัสมั่นไก่จานนี้และอย่าลืมทานพร้อมข้าวร้อนๆ  คุณสามารถเก็บแกงไว้ในปิ่นโต Thermos Lunch Tote ที่จะช่วยให้การบรรจุอาหารกลางวันไปทานในที่ทำงานนั้นไม่ยุ่งยากและมั่นใจได้ว่าอาหารของคุณจะอุ่นและสดใหม่เป็นเวลาหลายชั่วโมง

6. โจ้กทรงเครื่อง

pasted image 0 11

คุณจะไม่ผิดหวังกับโจ้กโฮมเมดแสนอร่อย  เมนูนี้มักจะรับประทานเมื่ออยู่ภายใต้สภาพอากาศที่แปรปรวนและในช่วงฤดูฝนนี้ และเพราะสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย อาจจะทำให้ใครหลายคนเจ็บป่วย โจ้กหมูร้อนๆจะช่วยบรรเทสอาการคัดจมูก และทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น ท่องอิ่มแต่เบาสบายอย่างน่าอัศจรรย์  ดูสูตรที่นี่ here.

7. เม็ดบัวลอยแก้ว

Thermos SG 7 Sep BLOG

เราจะยังจบบทความนี้ไปไม่ได้ ถ้าหากไม่มีของหวาน!  เม็ดบัวลอยแก้วอาจจะใช้เวลาเตรียมเยอะหน่อย แต่คุ้มค่าอย่างยิ่ง!  ซุปคาราเมลข้นที่มีเม็ดบัวนุ่มละเอียดทำให้เกิดความสมดุลที่ลงตัวระหว่างเนื้อสัมผัสและรสชาติ  เพียง 6 ขั้นตอนและด้วยความช่วยเหลือเล็ก ๆ น้อย ๆจาก Thermos® Shuttle Chef® คุณจะสร้างสรรค์เมนูในอุดมคติสำหรับทุกคนในครอบครัว!

7 วิธีที่จะเริ่มต้นปีใหม่ที่ยั่งยืน

December 12, 2020

คุณรู้ไหมว่าเราผลิตขยะในช่วงปีใหม่มากกว่าช่วงเวลาอื่น ๆ ของปี? เราจึงควรพยายามอย่างมากที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติให้มากขึ้นเพื่อความยั่งยืน ตั้งแต่การปรุงอาหารในปริมาณที่เหมาะสม โดยไม่ให้เหลือเป็นขยะ ไปจนถึงการลดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง บทความนี้จะนำเสนอ 7 วิธีในการควบคุมการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของคุณ แต่ยังคงเพลิดเพลินกับปีใหม่ได้เหมือนเดิม

8 เมนูอาหารเกาหลีและญี่ปุ่นที่หลายคนรัก แต่คุณไม่รู้จัก

November 20, 2020

อาหารเกาหลีและอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมนั้นยังคงเป็นที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ทั่วประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ แต่ทั้งนี้นั้นอาหารฟิวชั่นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เรามาลัดคิวยาวๆ ด้วยการเรียนรู้วิธีทำอาหารเกาหลีและอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม 8 รายการในบทความนี้ ที่คุณสามารถผสมผสานกับวัตถุดิบไทยได้!

5 เมนูอาหารเจ สำหรับทานกับเพื่อนที่ชอบเนื้อสัตว์ในวันมังสวิรัติโลก

October 08, 2020

หากเพื่อนของคุณมักจะสั่งเมนูเนื้อสัตว์ทุกครั้งที่ออกไปรับประทานอาหาร แต่ดูเหมือนว่าจะมีความอยากรู้อยากเห็นอยู่เงียบ ๆ เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติในเมนู ในวันมังสวิรัติโลกนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการสร้างสรรค์อาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ให้เพื่อนลองทาน สัญญาว่า 5 เมนูต่อไปนี้จะทำให้เพื่อนของคุณมีมุมมองใหม่เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติ

10 กิจกรรมสร้างสรรค์ทำร่วมกันกับคุณแม่ในวันแม่นี้

August 07, 2020

รักในศิลปะและการประดิษฐ์ใช่ไหม? มาทำสบู่บาธบอมแสนสุดชื่นให้แม่ของคุณเพื่อช่วยให้ท่านผ่อนคลายและชาร์จพลัง อย่าลืมใช้กลิ่นและน้ำมันหอมระเหยที่ท่านชื่นชอบมากที่สุดเพื่อให้ท่านสามารถแช่มันได้ตามแต่ที่ท่านจะพอใจโดยไม่ต้องกังวลสิ่งอื่นใดในโลกนี้ หากคุณการแรงบันดาลใจ? ทำตามคำแนะนำ ที่นี่