MAIN IMAGE

ก้าวเข้าสู่วงการมังสวิรัติ ไปพร้อมกับสูตรอาหาร 7 จานเด็ดนี้

การลดการบริโภคเนื้อสัตว์นั้น ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลายอย่าง เช่น ปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวกับหัวใจ มะเร็ง และอื่นๆ ดังนั้น หากคุณอยากจะมีสุขภาพที่ดี และยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อของประจำสัปดาห์ไปด้วย มาลองทานอาหารมังสวิรัติ 7 สูตรนี้ที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์

1. โจ๊กมังสวิรัติ
02 Vegan Congee
ขอบคุณภาพจาก: Healthy Nibbles

โจ๊กเป็นอาหารเช้าบ้านๆสบายๆที่ใครๆหลายคนชื่นชอบ คุณสามารถปรับเปลี่ยนปรุงรสชาติได้ตามชอบ เช่น พริกไทย กระเทียมเจียว และซอสเพื่อเพิ่มรสชาติและเนื้อสัมผัส ดูสูตรอาหารเพิ่อปรุงได้ที่นี่และอย่าลืมเก็บไว้ในโหลอาหาร Thermos® Food Jar เพื่อให้อุ่นได้นานหลายชั่วโมง

2. ผัดกระเพรามังสวิรัติ
03 Vegan Pad gaprao
ขอบคุณภาพจาก: Messy Vegan Cook

เมนูอาหารไทยสุดคลาสสิค ส่วนผสมหลักๆที่ใช้มีเพียงแค่เต้าหู้หมักและใบกระเพรา ซึ่งทำได้ง่ายมากๆ เหมาะกับคนที่มีชีวิตที่เร่งรีบมากๆ ผัดเต้าหู้ ใบกระเพราและเครื่องปรุงให้เข้ากัน แล้วปรุงด้วยน้ำตาลเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็ทานได้แล้ว! กดดูสูตรอาหารเต็มๆได้ตามลิ้งค์นี้

3. น้ำพริก
03

อาหารจานนี้จัดว่าเป็นอัญมณีที่มีอยู่คู่ครัวเรือนมานานหลายศตวรรษ แต่คุณก็สามารถปรับเปลี่ยนรสชาติตามแบบที่คุณชอบได้ได้ ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มังสวิรัติเป็นอย่างยิ่ง คุณสามารถปรุงน้ำพริก ได้ตามใจชอบ แบบน้ำพริกชุ่มๆ แบบเป็นก้อนใส่กระปุก หรือแบบป่น น้ำพริกจานเด็ดนี้ ทานคู่กับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะนำผักสดมาจิ้ม ทานพร้อมข้าวสวย หรือแม้แต่ผักต้ม เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีอีกจานหนึ่งค่ะ

4. ข้าวซอย
04 Khao Soi 2
ขอบคุณภาพจาก: Choosing Chia

เปลี่ยนจากเส้นข้าวซอยที่ทำจากไข่มาเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยว และเปลี่ยนจากนมมาเป็นกะทิเพื่อที่คุณจะได้ทานข้าวซอยอย่างเพลิดเพลินตามแบบฉบับมังสวิรัติ
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับข้าวซอยมังสวิรัติชามนี้ที่ปรุงง่าย ทำข้าวซอยชุดใหญ่ในช่วงอากาศหนาวด้วย Thermos® Shuttle Chef® เปลี่ยนขั้นตอนจากการที่ต้องคอยเคี่ยวนานๆเป็นการเก็บไว้ใน Shuttle Chef® อย่างน้อย 30 นาที และเพียงแค่เติมกะทิผสมลงไปก่อนเสิร์ฟเท่านั้นเอง

5. ไส้เบอร์เกอร์มันฝรั่ง
01 Potato Patties
ขอบคุณภาพจาก: Oh She Glows

หากคุณกำลังมองหาไส้เบอร์เกอร์ที่ชุ่มฉ่ำและชวนให้น้ำลายสอ แต่คุณเลิกกินเนื้อแล้ว สูตรอาหารนี้จะช่วยแก้ปัญหาความอยากของคุณได้!

อาหารวีแก้นเมนูนี้นั้น ทำมาจากมันเทศหั่นและถั่วชิกพี(Chickpeas)เป็นหลัก พร้อมด้วยเครื่องปรุงและสมุนไพรหลากหลายชนิด เพื่อให้ได้รสชาติของชีวิต ดูรายการส่วนผสมโดยละเอียดและวิธีทำเบอร์เกอร์โฮมเมดของคุณได้ที่นี่

6. ข้าวผัดคะน้าและมะพร้าว
06 Spicy Kale and Coconut Fried Rice 1
ขอบคุณภาพจาก: Cookie + Kate

เพิ่มสีสันและรสชาติให้กับอาหารมื้อดึกของคุณด้วยข้าวผัดมะพร้าวไทยฟิวชั่น คุณสามารถเพิ่มผักคะน้า มะพร้าวขูด พริกกระเทียม และผักชีสำหรับตกแต่ง ดูรายละเอียดทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อให้ได้สูตรอาหารที่ปราศจากกลูเตนและอาหารมังสวิรัติได้ที่นี่

7. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับมังสวิรัติ
07 Thai Plant based Mince with Noodles
ขอบคุณภาพจาก: Marley Spoon

เมนูผัดนี้เป็นสตรีทฟู้ดที่ปรุงเองที่บ้านได้ง่ายและรวดเร็ว สามารถปรุงได้โดยใช้ หม้อ 1.5L Thermos® Shuttle Chef® RPF-20 เพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอเมื่อเติมส่วนผสมทั้งหมด ต่อการเสิร์มอาหารสำหรับ 1-2 คน
ดูสูตรที่สมบูรณ์ที่นี่ เพื่อให้คุณสามารถเริ่มทำอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อยได้แล้ววันนี้!

6 ทางเลือกใหม่ๆ ในการใช้เวลาช่วงพักเบรกของคุณ

May 23, 2021

หลายคนมักลืมไปว่าช่วงหยุดพักเบรคนั้นมีเพื่อให้คุณได้พักผ่อนจากงานไม่ว่าจะเป็นงานประเภทใดก็ตาม  การหยุดพักระหว่างการทำงานนั้นสามารถเป็นช่วงเวลาที่มีค่าในการพักสายตา ยืนยืดเหยียดกล้ามเนื้อที่ยึดตึง ลุกเดินไปมาเพื่อให้เลือดและออกซิเจนไหลเวียนไปเลี้ยงสมองมากขึ้น  ด้วยเหตุนี้เราจึงมี 6 วิธีที่คุณสามารถใช้ประโยชน์จากช่วงพักเบรคได้อย่างดีที่สุด

เอาชนะหน้าแล้งด้วยเครื่องดื่มชาไทย 8 สูตร

March 22, 2021

หน้าแล้งที่กำลังมาถึงและนั่นหมายความได้แค่อย่างเดียว คือความกระหายน้ำที่มากขึ้น โชคดีที่ชาเพื่อสุขภาพ ดับกระหายและทำให้สดชื่นเหล่านี้ไม่มีทางขาดแคลนในประเทศไทย และนี่คือทั้ง 8 ชนิดที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองและเพลิดเพลินไปกับมันด้วย Thermos® One-Push Tumbler หรือ Carafe ของคุณ1.  ชาไทยต้นตำหรับคุณจะไม่มีทางผิดหวังกับชาไทยต้นตำหรับสุดคลาสสิค ในการเริ่มต้นวันของคุณ โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน...

8 เมนูอาหารเกาหลีและญี่ปุ่นที่หลายคนรัก แต่คุณไม่รู้จัก

November 20, 2020

อาหารเกาหลีและอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมนั้นยังคงเป็นที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ทั่วประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ แต่ทั้งนี้นั้นอาหารฟิวชั่นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เรามาลัดคิวยาวๆ ด้วยการเรียนรู้วิธีทำอาหารเกาหลีและอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม 8 รายการในบทความนี้ ที่คุณสามารถผสมผสานกับวัตถุดิบไทยได้!

5 เมนูอาหารเจ สำหรับทานกับเพื่อนที่ชอบเนื้อสัตว์ในวันมังสวิรัติโลก

October 08, 2020

หากเพื่อนของคุณมักจะสั่งเมนูเนื้อสัตว์ทุกครั้งที่ออกไปรับประทานอาหาร แต่ดูเหมือนว่าจะมีความอยากรู้อยากเห็นอยู่เงียบ ๆ เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติในเมนู ในวันมังสวิรัติโลกนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการสร้างสรรค์อาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ให้เพื่อนลองทาน สัญญาว่า 5 เมนูต่อไปนี้จะทำให้เพื่อนของคุณมีมุมมองใหม่เกี่ยวกับอาหารมังสวิรัติ