Hero Image2

7 สูตรอาหารเจง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน

ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเมนูใหม่ๆเพื่อเพิ่มเข้าไปในเมนูอาหารเจของคุณ หรืออยากจะลองลดการกินเนื้อสัตว์สักวันสองวัน เรามีสูตรอาหารเจเด็ดๆ 7 เมนูแสนอร่อย มีให้เลือกตั้งแต่อาหารเครื่องเคียง ไปจนถึงอาหารจานหลักมาแนะนำให้คุณได้ลองทำกันค่ะ

 1. ซุปมันเทศและเกาลัด (Sweet Potato & Chestnut Soup)

  27

  ความลงตัวที่งดงามของความหวาน  ความถั่ว และความละมุนลิ้น ซุปที่ไม่ยุ่งยากนี้เหมาะมากที่จะเป็นมื้อเบาๆ ที่เรียบง่ายและอิ่มเอมใจ ทานคู่กับขนมปังเพื่อช่วยให้คุณจิ้มทานซุปที่แสนอร่อยนี้ได้หมดจนหยดสุดท้าย
  เชิญชมสูตรอาหารของเราได้ที่นี่ที่นี่

 1. ยำตะไคร้เห็ดกรอบ (มังฯ) (Lemongrass Salad with Mushroom)

  28
  ขอบคุณภาพจาก: Cookpad

  ใครจะต้านทานความหอมสดชื่นของตะไคร้ได้? ยำเรียกน้ำย่อยจานนี้เต็มไปด้วยรสชาติจี๊ดจ๊าดของมะนาวผสมผสานกับความเผ็ดของพริก อีกทั้งยังเต็มไปด้วยสัมผัสกรุบกรอบของเม็ดมะม่วงหิมะพานต์ ไปจนถึงความกรอบของเห็ดและความหนึบของตะไคร้

  เชิญชมสูตรอาหารของเราที่นี่ที่นี่

 1. แกงกะหรี่มังสวิรัติเต้าหู้และผลไม้ (Vegetarian Fruity Curry Tofu)

 2. 29


  หากคุณชอบความหวานธรรมชาติของผลไม้ในอาหารคาวแล้วล่ะก็ นี่คือสูตรอาหารที่เหมาะกับคุณ! เราจะใช้เต้าหู้แทนการใช้เนื้อสัตว์ แกงกะหรี่ที่มีความลงตัวนี้ มีทั้งรสชาติที่แสนอร่อยและยังดีต่อสุขภาพ สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสูตรนี้คือ คุณสามารถทำเมนูนี้ได้โดยใช้กระปุกอาหาร Thermos® Food Jar ของคุณ ทั้งรุ่น SK-series และ JBM-series!

  เชิญชมสูตรอาหารของเราที่นี่ที่นี่

 1. ลาบเต้าหู้ (Tofu Laab)

  30
  ขอบคุณภาพจาก: Krua

  การทานอาหารเจ ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเลิกทานอาหารเมนูโปรดของคุณ เพียงแค่เปลี่ยนจากเนื้อสัตว์เป็นอย่างอื่นแทนง่ายๆ ไม่ได้ทำให้รสชาติเปลี่ยนไปจากเดิม มาลองทำเมนูลาบเต้าหู้ที่ใช้เห็ดหูหนูกรอบกันค่ะ

  เชิญชมสูตรอาหารของเราที่นี่ที่นี่

 1. ข้าวตุ๋นถั่ว (Beanie Rice)

  31

  หากคุณกำลังคิดจะทำแกงกะหรี่เจแล้วล่ะก็ ลองทานคู่กับข้าวตุ๋นถั่วนี้สิคะ! เป็นจานที่เหมาะสำหรับราดสตูเผ็ดๆอย่างมาก แถมยังเต็มไปด้วยโปรตีนจากถั่วที่คัดสรรมาอย่างดี ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าได้ร่างกายจะได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ

  เชิญชมสูตรอาหารของเราที่นี่ที่นี่

 1. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นมังสวิรัติ (Vegetarian Tom Yum Noodles)

  32
  ขอบคุณภาพจาก: Kapook

  ทั้งเผ็ด เปรี้ยว และเต็มไปด้วยรสชาติแห่งความสดชื่น! ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นที่เราชื่นชอบ ดัดแปลงให้เป็นอาหารเจด้วยการเติมเห็ดเนื้อแน่นๆ และแครอทกรุบกรอบ สามารถเติมผักใบเขียวชนิดอื่นๆเพิ่มได้ตามชอบ

  เชิญชมสูตรอาหารของเราที่นี่ที่นี่

 1. พาสต้าผัดกะเพรามังสวิรัติ (Vegetarian Stir-Fried Pasta with Holy Basil)

  33
  ขอบคุณภาพจาก: Phol Foodmafia

  หากคุณนึกถึงอาหารฟิวชั่นที่เรียบง่ายแล้วล่ะก็ พาสต้าจานนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของอาหารอิตาเลี่ยนและอาหารไทย ใบกะเพรานั้นเปรียบเสมือนดั่งความหอมหวน ในขณะที่พริกแห้งให้รสชาติเผ็ดที่จะปลุกความเร่าร้อนในตัวคุณ อาหารสูตรนี้สามารถเพิ่มปริมาณเพื่อทานได้ทั้งครอบครัวได้อย่างง่ายดาย

  เชิญชมสูตรอาหารของเราที่นี่ที่นี่

8 คาเฟ่ที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมเพื่อถ่ายรูปในกรุงเทพ

May 27, 2019

นอกจากอาหารและกาแฟที่รสชาติเยี่ยมแล้ว คาเฟ่ที่ดีควรจะมีบรรยากาศดี เติมเต็มไปด้วยความสวยงามอย่างสุนทรียภาพ ไม่ว่าคุณจะหลงไหลในความโมเดิลมินิมอล หรืออะไรที่มากกว่านั้นก็ตามแต่ เราก็จะพาคุณไปหาอะไรให้อิ่มท้องและ อิ่มใจ มีรูปอัพเต็มฟีดโซเชี่ยลมีเดีย กับ 8 คาเฟ่สุดแจ่มนี้กันเลย

7 เมนูอาหารและเครื่องดื่มง่ายๆ ที่จะช่วยกู้คือพลังให้กับคุณหลังออกกำลังกาย

April 29, 2019

ไม่ว่าคุณจะทำคาร์ดิโอหรือยกเวจ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณฟื้นตัวและได้รับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกาย นอกเหนือจากการดื่มน้ำอย่างเพียงพอแล้ว กุญแจสำคัญในการช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อและเติมเต็มระดับไกล์โคเจนคือ การให้สารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ  และนี่คือ 7 สูตรอาหารและเครื่องดื่มหลังการออกกำลังกายที่จะช่วยคุณได้

7 สุดยอดเมนูอาหารทะเลที่คุณต้องลอง

March 19, 2019

มันคงยากที่จะนึกถึงอาหารไทยโดยปราศจากอาหารทะเล มันจะเป็นยังไงกันถ้าหากไม่มีปลา ปลาหมึก หรือกุ้ง ในต้มยำกุ้ง ผัดไท ทอดมันกุ้ง หรือปลาทอดขมิ้น? เพื่อเฉลิมฉลองสมบัติแห่งทะเลอันล้ำค่า เราได้รวบรวมเมนูอาหารทะเลง่ายๆ 7 เมนูมาให้คุณ มีตั้งแต่อาหารโปรดของพวกเราชาวท้องถิ่นไปจนถึงจานนานาชาติสุดคลาสสิค  

7 เมนูอาหารง่ายๆ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

January 25, 2019

นอกจากการทำความสะอาดครั้งใหญ่และเทศกาลแห่งการช้อปปิ้ง ก็ยังมีการเยี่ยมชมบ้านอีก เทศกาลตรุษจีนสามารถเป็นเทศกาลหนึ่งที่คึกคักที่สุดแห่งปี นี่คือเหตุผลที่หลายคนชอบทานอาหารนอกบ้านแทนที่จะวิ่งหัวปั่นอยู่ในครัว แต่ด้วยสูตรง่ายๆเหล่านี้คุณสามารถจัดงานฉลองที่น่าประทับใจโดยใช้ความพยายามเพียงแค่เล็กน้อยโดยที่แขกของคุณไม่อาจจับได้