Thermos TH 7 Insta Worthy Cafes to Visit in Bangkok Hero

8 คาเฟ่ที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมเพื่อถ่ายรูปในกรุงเทพ

นอกจากอาหารและกาแฟที่รสชาติเยี่ยมแล้ว คาเฟ่ที่ดีควรจะมีบรรยากาศดี เติมเต็มไปด้วยความสวยงามอย่างสุนทรียภาพ ไม่ว่าคุณจะหลงไหลในความโมเดิลมินิมอล หรืออะไรที่มากกว่านั้นก็ตามแต่ เราก็จะพาคุณไปหาอะไรให้อิ่มท้องและ อิ่มใจ มีรูปอัพเต็มฟีดโซเชี่ยลมีเดีย กับ 8 คาเฟ่สุดแจ่มนี้กันเลย

 1. Alex & Beth


  ขอบคุณภาพจากi:BKKMENU

  ด้วยการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่แปลกตา รวมไปถึงของตกแต่งกระจุ๊กกระจิ๊กสไตล์วินเทจแล้ว คาเฟ่แห่งนี้ยังให้กลิ่นอายของความเป็นยุโรปที่มีความเรโทรและโมเดิลอีกด้วย เมนูง่ายๆอย่างแซนวิช ขนมอบ และเครื่องดื่มของที่นี่ ช่างเหมาะสำหรับช่วงบ่ายๆสบายๆ กับเพื่อนๆ ซะเหลือเกิน อย่าลืมถ่ายรูป ถ้วยกาแฟและจานกระเบื้องสุดสวยของทางร้านด้วยล่ะ  ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ที่นี่.

 1. Ha Tien Café


  ขอบคุณภาพจาก: ThaiFootprint

  คาเฟ่ตั้งอยู่ในท่าเรือท่าเตียน ในอาคารสามชั้นที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และยังตกแต่ง ประดับประดาไปด้วยของสะสมโบราณที่น่าสนใจ ด้วยการจับคู่ของ โฮมเมดเค้ก และของหวาน กับเครื่องดื่มประเภทกาแฟ ที่ผสมผสานไปด้วยกับสมุนไพร เช่น โรสลาเต้ กับกลีบกุหลาบ และ กาแฟมะตูมกับน้ำเชื่อมมะตูม  อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ที่นี่.

 2. The Blooming Gallery


  ขอบคุณภาพจาก:The Blooming Gallery

  เมื่อคุณอยู่ในห้างสรรสินค้า สิ่งสุดท้ายที่คุณคาดหวังจะได้เห็นคงจะเป็นความฉุ่มฉ่ำเขียวขจี เหมือนกับอยู่ในซีเคร็ทการ์เด้น 

  ที่ร้าน The Blooming Gallery Tea Cafe & Bar นั้นตกแต่งไปด้วย ดอกไม้ที่ดูมีชีวิตชีวาและใบไม้ที่เขียนขจี กับแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านหน้าต่างเข้ามา ที่การออกแบบได้รับแรงบรรดาลใจมาจากเรือนกระจก ถ้วยจานอาหารที่ถูกคัดเลือกมาอย่างดี พร้อมทั้งชาและกาแฟที่คัดคุณภาพของทางร้านนั้น ทำให้นี่เป็นที่จิบชาที่เฟอร์เฟคที่สุด  อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ที่นี่.

 3. Thongyoy Café  จากความสร้างสรรของนักออกแบบแฟชั่นไทยที่ชื่อ ทองย้อย แพรสุวรรณ จึงเกิดคาเฟ่ชิลๆนี้ขึ้นมาซึ่งเป็นส่วนต่อขยายมาจากร้านเสื้อผ้าของเธอ ที่ข้างบนเป็นบ้านที่อยู่อาศัย รวดลายดอกไม้ที่ประดับตกแต่งอยู่นั้น สะท้อนให้เห็นถึงสัญลักษ์ประจำตัวของเธอ  เมนูขนมไทยเป็นความพยายามของเธอที่จะนำขนมไทยแบบดั้งเดิมกลับสู่กระแสนิยม ขนมไทยของที่ร้าน เสริฟอยู่ในภาชนะที่ประดับประดาคล้ายทอง ที่ชาวอินสตาแกรมไม่ควรจะพลาด!


  ขอบคุณภาพจาก:Thongyoy Cafe

  ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ที่นี่.

 4. Pressed Cafe


  ขอบคุณภาพจาก: Pressed Cafe

  ทั้งร้านรายล้อมไปด้วยผนังคอนกรีตและ เคาท์เตอร์สแคนเลส การตกแต่งแบบมินิมอลเป็นฉากหลังที่ตัดกันมากกับเมนูเครื่องดื่มที่น่าดึงดูดสายตา ซิกเนเจอร์ของร้านคือ ชอคโกแลตเย็นที่ให้คุณบีบซอสโกโก้จากหลอดสีใส่แก้วนมด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่ได้ทำเองและเหมาะกับการถ่ายบูมเมอร์แรงซะจริงๆ ไอเทมที่น่าสนใจอย่างอื่นเช่น โฮมเมดโซดาที่ผสมผลไม้และสมุนไพร อย่างพวกส้มและโรสแมรี่ เสริฟกับน้ำเชื่อมในขวดหยด


  ขอบคุณภาพจาก:Pressed Cafe

  ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ที่นี่.

 5. Too Good For You


  ขอบคุณภาพจาก: Too Good For You

  ร้านปกคลุมไปด้วยดอกไม้ตั้งแต่หัวจรดเท้า คาเฟ่ฤดูร้อนนี้ เป็นศูนย์รวมแห่งพลังดอกไม้ที่แท้ทรู กำแพงดอกไม้ที่ไล่เชดด้วยสี แดง ชมพู และม่วง เหมาะที่สุดที่เป็นฉากหลังถ่ายรูปอวดเพื่อนๆลงอินสตาแกรม แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เมนูของทางร้านก็เกร๋ไกร๋ไม่แพ้กัน เมนูเครื่องดื่มนั้นจะประดับไปด้วยกลีบดอกไม้ที่กินได้และสวยงาม คู่ควรแก่การถ่ายรูปลง IG ซะจริงๆ

  A close up of a person holding a flower

Description automatically generated

  ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ ที่นี่.

 6. Shugaa


  ขอบคุณภาพจาก: Shugaa

  ร้านพรรณนาได้ถึงความพาสเทลวันเดอแลนด์สุดๆ การออกแบบตกแต่งของคาเฟ่นี้สร้างสมดุลให้กับจานสีลูกกวาดด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่ทันสมัยดูสวยหวานเข้ากับชื่อร้าน เมนูของทางร้านเป็นมากกว่าคราฟเค้กกับของหวาน แต่ยังทำให้ได้รูปขนมที่หรูหราไฮเอนอีกด้วย ขนมหวานที่ทำด้วยความปรานีตสวยงาม ช่างเหมาะกับการถ่ายโคสอัพ และตัดเค้กโชว์ในแอพบูมเมอร์แรงที่สุดเลย

  A cake on a plate

Description automatically generated

  ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ที่นี่.

 7. Featherstone Bistro Café & Lifestyle Shop


  ขอบคุณภาพจาก: Bangkok101

  มีมนต์ขลัง เพ้อฝัน และ โกธิค เป็นคำที่เข้ามาในหัวเมื่อเข้ามาในร้าน Featherstone’s décor เมนูของที่นี่จะเป็นเมนูที่เรียบง่ายสไตล์ตะวันตกอย่าง สลัด พิซซ่า พาสต้า สเต็ก รวมไปถึงพวก เค้กและ ขนมพาย แวะมาชมที่ร้านค้าก่อนและเลือกซื้อของขวัญเล็กๆน้อยๆอย่าง เครื่องประดับเล็กๆน้อยๆ และสบู่ฝรั่งเศสทำมือ

  A group of people sitting at a table with a plate of food

Description automatically generated

  ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ที่นี่.

7 สูตรอาหารเจง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน

September 18, 2019

ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเมนูใหม่ๆเพื่อเพิ่มเข้าไปในเมนูอาหารเจของคุณ หรืออยากจะลองลดการกินเนื้อสัตว์สักวันสองวัน เรามีสูตรอาหารเจเด็ดๆ 7 เมนูแสนอร่อย มีให้เลือกตั้งแต่อาหารเครื่องเคียง ไปจนถึงอาหารจานหลักมาแนะนำให้คุณได้ลองทำกันค่ะ

6 ละครเกาหลี เพื่อคนที่ชื่นชอบอาหาร

June 24, 2019

ตั้งแต่ปรากฏการณ์จากละครทางวัฒนธรรมเรื่อง จอมนางแห่งวังหลวง(หรือ แดจังกึม) ที่โด่งดังไปทั่วเอเชียในปี 2003 จากนั้นก็มีละครที่เกี่ยวข้องวนเวียนกับเรื่องอาหารออกมาฉายมากมายมาโดยไม่ขาดสาย ตั้งแต่เรื่องที่มีตัวละครที่รักในการทำอาหาร ไปจนถึงการดำเนินเรื่องที่ขับเคลื่อนไปด้วยอาหาร และนี่คือ 6 ละครซีรี่ย์เกาหลีที่มีทั้งความสนุกสนานและอาหารที่ชวนให้คุณหิว

7 เมนูอาหารและเครื่องดื่มง่ายๆ ที่จะช่วยกู้คือพลังให้กับคุณหลังออกกำลังกาย

April 29, 2019

ไม่ว่าคุณจะทำคาร์ดิโอหรือยกเวจ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณฟื้นตัวและได้รับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกาย นอกเหนือจากการดื่มน้ำอย่างเพียงพอแล้ว กุญแจสำคัญในการช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อและเติมเต็มระดับไกล์โคเจนคือ การให้สารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ  และนี่คือ 7 สูตรอาหารและเครื่องดื่มหลังการออกกำลังกายที่จะช่วยคุณได้

7 สุดยอดเมนูอาหารทะเลที่คุณต้องลอง

March 19, 2019

มันคงยากที่จะนึกถึงอาหารไทยโดยปราศจากอาหารทะเล มันจะเป็นยังไงกันถ้าหากไม่มีปลา ปลาหมึก หรือกุ้ง ในต้มยำกุ้ง ผัดไท ทอดมันกุ้ง หรือปลาทอดขมิ้น? เพื่อเฉลิมฉลองสมบัติแห่งทะเลอันล้ำค่า เราได้รวบรวมเมนูอาหารทะเลง่ายๆ 7 เมนูมาให้คุณ มีตั้งแต่อาหารโปรดของพวกเราชาวท้องถิ่นไปจนถึงจานนานาชาติสุดคลาสสิค