1 Intro

7 เคล็ดลับง่ายๆ ในการยกระดับพื้นที่ทำงานของคุณและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ปังกว่าเดิม

เมื่อพูดถึงเรื่องที่ทำงาน สิ่งสำคัญคือต้องเป็นพื้นที่ที่ช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนั่นมักจะเริ่มต้นจากความลื่นไหลของพื้นที่ หากคุณคิดว่าพื้นที่ทำงานของคุณจำเป็นต้องได้รับการปรับปรุง นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ 7 อย่างที่คุณสามารถทำได้เพื่อการยกระดับ

1. เพิ่มพื้นที่สีเขียว
161

ต้นไม้ไม่เพียงแค่จะเติมเต็มสีสันให้กับพื้นที่ทำงานของคุณ แต่ยังช่วยฟอกอากาศเพื่อส่งเสริมให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกต้นไม้ชนิดใด นี่คือต้นไม้ 10 ชนิดที่เหมาะกับโต๊ะทำงานของคุณ หากคุณดูแลต้นไม้ไม่เก่ง ต้นไม้บางชนิดก็สามารถอยู่รอดได้โดยไม่ต้องรดน้ำตลอดเวลาและและไม่ต้องการแสงแดดมากนัก

2. ลงทุนกับเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระ
162

หากคุณใช้เวลานั่งที่โต๊ะทำงานวันละอย่างน้อย 6 ชั่วโมง อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังอย่างหนักในระยะยาว ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณควรจะลงทุนในเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระ ที่จะช่วยให้หลังของคุณอยู่ในท่านั่งที่ดีและป้องกันอาการปวดเมื่อยในภายหลัง

เก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระยังช่วยให้คุณมีสมาธิ เนื่องจากช่วยลดความจำเป็นในการเปลี่ยนท่านั่งบ่อยๆเพื่อให้รู้สึกสบายตัว

คุณควรฝึกยืนและยืดเหยียดหลังทุกๆ 20 นาทีเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด แนะนำให้เดินไปตามโถงทางเดินหรือยืดเส้นยืดสายในช่วงพักดื่มกาแฟ

3. ใช้โต๊ะยืน
163

ทุกวันนี้ คุณสามารถหาโต๊ะที่ปรับระดับให้ยืนทำงานได้ แม้ว่าจะเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่โต๊ะยืนจะช่วยให้คุณอยู่ในตำแหน่งที่กระฉับกระเฉงกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการนั่งตลอดการทำงาน นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมีความตื่นตัวอีกด้วย (ช่วยกำจัดความง่วงหลังรับประทานอาหารกลางวัน) และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มักมีอาการปวดหลังจากการนั่งเป็นเวลานาน

4. พกของว่างที่ดีต่อสุขภาพ
164

เนื่องจากคุณอาจจะต้องใช้พลังงานสูงในสถานที่ทำงาน คุณจึงต้องแน่ใจว่าคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นเพื่อให้คุณมีแรงตลอดทั้งวัน การแพ็คขนมเพื่อสุขภาพ เช่น ไข่ต้ม จะทำให้คุณมีแรงทำงานตามกำหนดเวลาโดยไม่ต้องพึ่งขยะ เก็บของว่างของคุณไว้ในโหลอาหาร Thermos® Food Jar เพื่อให้คงความสดใหม่ตลอดวัน

5. ฟังเพลง
165

จากการวิจัยบางชิ้นแนะนำว่าการฟังเพลงสามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพการทำงาน แต่เนื่องจากหูฟังอาจทำให้หูของคุณเสียหายได้ในระยะยาว แนะนำให้เปิดลำโพงและเปิดเสียงเพลงเบา ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เพื่อนร่วมงานเสียสมาธิ

หาเพลงและเพลย์ลิสต์ที่ช่วยให้สมองผ่อนคลายและมีสมาธิ เพื่อให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิผลและมีแรงบันดาลใจตลอดทั้งวัน

6. จดในสมุด
166

แม้ว่าเราจะมีปฏิทินดิจิทัลและโน้ตแพดอยู่แล้ว แต่ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าความสุขในการเขียนกำหนดการ บันทึกเตือนความจำ และความคิดต่างๆลงในสมุดบันทึก

หาสมุดโน้ตน่ารักๆ ที่สะท้อนบุคลิกของคุณและจับคู่กับปากกาด้ามสวย เก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ใกล้ตัวคุณ เพื่อเขียนสิ่งที่คุณต้องการบันทึกได้ง่ายขึ้นในช่วงเวลาเร่งด่วน

7. วางเครื่องดื่มไว้ใกล้ตัว
167

สร้างนิสัยการดื่มน้ำที่ดีตลอดทั้งวัน จะช่วยให้คุณมีพลังงานมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะยุ่งแค่ไหนอย่าลืมดื่มน้ำนะคะ

การไม่ดื่มน้ำเป็นเวลานาน (แม้ว่าคุณจะเพียงแค่นั่งพิมพ์อยู่ที่โต๊ะทำงาน) อาจค่อยๆ นำไปสู่การขาดน้ำและขาดสมาธิ สิ่งที่ไม่อยู่ในสายตามักจะไม่อยู่ใจด้วย ดังนั้นการวางแก้ว Thermos® Tumbler Cup และ เหยือก Thermos® Carafe ให้อยู่ในระยะที่เอื้อมถึงเป็นวิธีที่ชาญฉลาดในการเตือนตัวเองให้จิบน้ำเป็นครั้งครา และรักษาระดับการดื่มน้ำให้อยู่ในระดับที่ดีต่อสุขภาพ แถมยังง่ายต่อการเติมและเก็บอุณภูมิให้น้ำร้อนหรือเย็นไว้ได้นานหลายชั่วโมงอีกด้วย!

8 วิธีกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันง่ายๆได้ที่บ้าน

June 23, 2022

แม้ว่าเราจะใช้เวลานอกบ้านน้อยลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องหยุดเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง เรามีเคล็ดลับ 8 ข้อนี้ ที่จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อให้คุณมั่นใจว่าระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะยังคงแข็งแรงอยู่เสมอ

8 เครื่องดื่มเพื่อเพลิดเพลินขณะชมละครเกาหลีเรื่องโปรดของคุณ

May 18, 2022

หากคุณและคู่หูต้องการที่จะยกระดับความสัมพันธ์ในขณะที่รับชมละครเกาหลี K-Drama เรื่องโปรด บทความของเรานี้ช่วยคุณได้ มาทำให้การดูละครสนุกยิ่งขึ้นด้วยการเตรียมเครื่องดื่มที่ใครชิมก็ติดใจมาให้คุณได้ลองดังต่อไปนี้

ไขข้อเข้าใจผิด 6 ประการเกี่ยวกับหม้อตุ๋น THERMOS® SHUTTLE CHEF®

April 20, 2022

ความรู้คือพลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสกับอาหารของคุณโดยตรง วันนี้แทนที่จะพูดถึงเทคโนโลยีฉนวนสุญญากาศและข้อมูลผลิตภัณฑ์พื้นฐานอย่างเคย ในบทความนี้เราขอนำเสนอ 6 ข้อข้องใจ ที่ผู้ใช้เข้าใจผิดบ่อยๆเกี่ยวกับหม้อตุ๋น Thermos® Shuttle Chef® ของเรา! 

7 อาหารและเครื่องดื่มที่จะช่วยให้ผิวคุณดูสุขภาพดีมีออร่า

March 24, 2022

เราทุกคนต้องการมีผิวที่ปราศจากจุดด่างดำและเปล่งปลั่ง น่าเสียดายที่เราทุกคนไม่ได้เกิดมาพร้อมกับมัน แต่ยังไม่สายเกินไปที่จะมีผิวสวยในแบบที่คุณต้องการ เพียงแค่ทานอาหารและเครื่องดื่ม 7 อย่างเหล่านี้ในมื้ออาหารของคุณ

ฟักทองตุ๋น

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่ ) :

แกงกะหรี่มังสวิรัติเต้าหู้และผลไม้

April 09, 2019

วัตถุดิบ: - สับปะรดกระป๋อง 50 กรัม - แครอทหั่นเต๋า 1/4 ลูก - มันฝรั่งหั่นเต๋า 1/2 ลูก - เต้าหู้หั่น...