1 Intro

7 เคล็ดลับง่ายๆ ในการยกระดับพื้นที่ทำงานของคุณและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ปังกว่าเดิม

เมื่อพูดถึงเรื่องที่ทำงาน สิ่งสำคัญคือต้องเป็นพื้นที่ที่ช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนั่นมักจะเริ่มต้นจากความลื่นไหลของพื้นที่ หากคุณคิดว่าพื้นที่ทำงานของคุณจำเป็นต้องได้รับการปรับปรุง นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ 7 อย่างที่คุณสามารถทำได้เพื่อการยกระดับ

1. เพิ่มพื้นที่สีเขียว
161

ต้นไม้ไม่เพียงแค่จะเติมเต็มสีสันให้กับพื้นที่ทำงานของคุณ แต่ยังช่วยฟอกอากาศเพื่อส่งเสริมให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกต้นไม้ชนิดใด นี่คือต้นไม้ 10 ชนิดที่เหมาะกับโต๊ะทำงานของคุณ หากคุณดูแลต้นไม้ไม่เก่ง ต้นไม้บางชนิดก็สามารถอยู่รอดได้โดยไม่ต้องรดน้ำตลอดเวลาและและไม่ต้องการแสงแดดมากนัก

2. ลงทุนกับเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระ
162

หากคุณใช้เวลานั่งที่โต๊ะทำงานวันละอย่างน้อย 6 ชั่วโมง อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังอย่างหนักในระยะยาว ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณควรจะลงทุนในเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระ ที่จะช่วยให้หลังของคุณอยู่ในท่านั่งที่ดีและป้องกันอาการปวดเมื่อยในภายหลัง

เก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระยังช่วยให้คุณมีสมาธิ เนื่องจากช่วยลดความจำเป็นในการเปลี่ยนท่านั่งบ่อยๆเพื่อให้รู้สึกสบายตัว

คุณควรฝึกยืนและยืดเหยียดหลังทุกๆ 20 นาทีเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด แนะนำให้เดินไปตามโถงทางเดินหรือยืดเส้นยืดสายในช่วงพักดื่มกาแฟ

3. ใช้โต๊ะยืน
163

ทุกวันนี้ คุณสามารถหาโต๊ะที่ปรับระดับให้ยืนทำงานได้ แม้ว่าจะเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่โต๊ะยืนจะช่วยให้คุณอยู่ในตำแหน่งที่กระฉับกระเฉงกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการนั่งตลอดการทำงาน นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมีความตื่นตัวอีกด้วย (ช่วยกำจัดความง่วงหลังรับประทานอาหารกลางวัน) และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มักมีอาการปวดหลังจากการนั่งเป็นเวลานาน

4. พกของว่างที่ดีต่อสุขภาพ
164

เนื่องจากคุณอาจจะต้องใช้พลังงานสูงในสถานที่ทำงาน คุณจึงต้องแน่ใจว่าคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นเพื่อให้คุณมีแรงตลอดทั้งวัน การแพ็คขนมเพื่อสุขภาพ เช่น ไข่ต้ม จะทำให้คุณมีแรงทำงานตามกำหนดเวลาโดยไม่ต้องพึ่งขยะ เก็บของว่างของคุณไว้ในโหลอาหาร Thermos® Food Jar เพื่อให้คงความสดใหม่ตลอดวัน

5. ฟังเพลง
165

จากการวิจัยบางชิ้นแนะนำว่าการฟังเพลงสามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพการทำงาน แต่เนื่องจากหูฟังอาจทำให้หูของคุณเสียหายได้ในระยะยาว แนะนำให้เปิดลำโพงและเปิดเสียงเพลงเบา ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เพื่อนร่วมงานเสียสมาธิ

หาเพลงและเพลย์ลิสต์ที่ช่วยให้สมองผ่อนคลายและมีสมาธิ เพื่อให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิผลและมีแรงบันดาลใจตลอดทั้งวัน

6. จดในสมุด
166

แม้ว่าเราจะมีปฏิทินดิจิทัลและโน้ตแพดอยู่แล้ว แต่ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าความสุขในการเขียนกำหนดการ บันทึกเตือนความจำ และความคิดต่างๆลงในสมุดบันทึก

หาสมุดโน้ตน่ารักๆ ที่สะท้อนบุคลิกของคุณและจับคู่กับปากกาด้ามสวย เก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ใกล้ตัวคุณ เพื่อเขียนสิ่งที่คุณต้องการบันทึกได้ง่ายขึ้นในช่วงเวลาเร่งด่วน

7. วางเครื่องดื่มไว้ใกล้ตัว
167

สร้างนิสัยการดื่มน้ำที่ดีตลอดทั้งวัน จะช่วยให้คุณมีพลังงานมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะยุ่งแค่ไหนอย่าลืมดื่มน้ำนะคะ

การไม่ดื่มน้ำเป็นเวลานาน (แม้ว่าคุณจะเพียงแค่นั่งพิมพ์อยู่ที่โต๊ะทำงาน) อาจค่อยๆ นำไปสู่การขาดน้ำและขาดสมาธิ สิ่งที่ไม่อยู่ในสายตามักจะไม่อยู่ใจด้วย ดังนั้นการวางแก้ว Thermos® Tumbler Cup และ เหยือก Thermos® Carafe ให้อยู่ในระยะที่เอื้อมถึงเป็นวิธีที่ชาญฉลาดในการเตือนตัวเองให้จิบน้ำเป็นครั้งครา และรักษาระดับการดื่มน้ำให้อยู่ในระดับที่ดีต่อสุขภาพ แถมยังง่ายต่อการเติมและเก็บอุณภูมิให้น้ำร้อนหรือเย็นไว้ได้นานหลายชั่วโมงอีกด้วย!

7 ขนมเพื่อสุขภาพ ที่คุณสามารถพกพาไปทานได้ทุกที่

January 20, 2023

เริ่มต้นปีใหม่สุดปังด้วยสิ่งใหม่ๆ แรงจูงใจใหม่ๆ และวิธีใหม่ๆในการดูแลร่างกายของคุณให้สุขภาพดี การเปลี่ยนมาทานขนมเพื่อสุขภาพที่ให้พลังงานแก่ร่างกายเมื่อคุณออกไปข้างนอก และยังเข้ากับไลฟ์สไตล์ go-get-them ของคุณ ลองดูขนมเพื่อสุขภาพทั้ง 7 อย่างได้ ที่นี่

6 ของขวัญแทนใจที่เต็มเปี่ยมล้นไปด้วยคุณค่าทางจิตใจ

December 16, 2022

การให้ของขวัญเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการเฉลิมฉลองคริสต์มาส  ถึงจะมีของขวัญให้คุณเลือกซื้อได้อยู่มากมาย แต่ถ้าเป็นของขวัญที่คุณทำขึ้นมาเอง เป็นของที่มีคุณค่าทางจิตจะดีกว่าไหมคะ  ต่อไปนี้เป็น 6 แนวคิดที่คุณสามารถลองทำได้:

8 สูตร ผลไม้ปั่นง่ายๆ หลังออกกำลังกายเพื่อเติมพลังให้กับคุณ

November 25, 2022

หลังการออกกำลังกาย บ่อยครั้งที่คุณต้องการอะไรที่เย็นๆและสดชื่น แต่คุณก็ไม่ต้องการที่จะหลุดจากเป้าหมายการออกกำลังกายของคุณ  ดังนั้นทำไมไม่มาลองดื่มผลไม้ปั่นหรือสมูทตี้กันล่ะคะ ทั้งเย็นสดชื่นและที่สำคัญยังดีต่อร่างกายอีกด้วย นี่คือ 8 สูตรที่คุณสามารถเริ่มทำวันนี้ได้เลย

8 เครื่องดื่มม็อคเทลสุดหลอนที่จะมาเพิ่มความสยองให้กับฮาโลวีนของคุณปีนี้

October 20, 2022

เดือนตุลาคมกลับมาอีกแล้ว และจะนึกถึงอย่างอื่นไปไม่ได้เลยนอกจาก... วันฮาโลวีน! และสำหรับพวกเราเหล่าคนที่หลงไหลในความหลอนสยองขวัญ เราจึงตื่นเต้นที่จะฉลองเทศกาลปล่อยผีนี้มาเติมสีสันให้กับงานวันฮาโลวีนที่บ้านของคุณด้วยม็อกเทลแสนอร่อยทั้ง 8 เมนูที่ทุกคนในครอบครัวสามารถดื่มได้

ฟักทองตุ๋น

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่ ) :

แกงกะหรี่มังสวิรัติเต้าหู้และผลไม้

April 09, 2019

วัตถุดิบ: - สับปะรดกระป๋อง 50 กรัม - แครอทหั่นเต๋า 1/4 ลูก - มันฝรั่งหั่นเต๋า 1/2 ลูก - เต้าหู้หั่น...